Sáng 17-12, trên trang mạng xã hội Facebook rộ lên thông tin trên trang cá nhân của thầy Lê Anh Trung Nghĩa, tổ trưởng bộ môn vật lý của Trường THPT Gò Vấp đã đăng tải đề thi kết thúc học kỳ 1 môn vật lý và bao gồm cả đáp án trước khi bắt đầu thi vài tiếng đồng hồ. Vì thế, học sinh hoàn thành bài thi rất nhanh, và cũng nhiều học sinh bức xúc cho rằng như thế không công bằng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp khẳng định không xảy ra chuyện thầy Nghĩa làm lộ đề. Sau khi toàn bộ học sinh của trường hoàn tất buổi kiểm tra cuối kỳ 1 môn vật lý vào sáng 17-12 thì trường nhận được thông tin nhiều học sinh biết trước đề thi và đáp án thông qua trang cá nhân của thầy Nghĩa. Qua xác minh của trường, thầy Nghĩa nhận đã đăng đề thi và đáp án của môn thi vật lý lên trang Facebook cá nhân, nhưng là đăng sau khi thi xong.

Trường THPT Gò Vấp nói gì về thông tin giáo viên làm lộ đề trên Facebook? - Ảnh 1.

Thanh tra giám sát kỳ thi học kỳ 1 của trường cũng khẳng định không có việc bị lộ đề. Ảnh: website trường THPT Gò Vấp

"Trường đã tiến hành chấm tất cả các bài thi môn vật lý ngay chiều 17-12, rất nhiều học sinh chỉ được 2-3 điểm. Nếu như lộ đề trước và học sinh làm được bài thì điểm phải cao, chứ điểm mặt bằng chung rất thấp, các em học sinh hoàn thành bài thi sớm vì không làm được bài." – ông Hải cho biết.

Theo ông Hải, trách nhiệm bảo mật đề thi là của ban giám hiệu, tổ trưởng bộ môn, người in đề. Trường sẽ tiến hành họp kiểm điểm, quán triệt toàn bộ các tổ trưởng bộ môn ngay sau khi kết thúc kỳ thi học kỳ 1.

Nguyễn Thuận