Trường quốc tế có học sinh tử vong sau khi bỏ quên trên ôtô ra thông báo vô cảm gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Thông báo vô cảm gây phẫn nộ của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway

Trang web của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway tối 6-8 đã đăng thông báo của ban giám hiệu nhà trường về cái chết của em L.H.L, học sinh lớp 1. 

Thông báo gửi phụ huynh có con em đang học tại trường Gateway viết: "Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện sự việc có một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, nhà trường đã đưa em học sinh vào phòng y tế để sơ cứu đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện. Sau đó, lãnh đạo nhà trường cùng nhiều thầy cô đã lập tức có mặt tại bệnh viện để theo dõi tình hình của em. Tại đây, các bác sĩ đã tận tình và làm tất cả các biện pháp để cứu chữa nhưng rất tiếc là em đã không thể qua khỏi" – thông báo nêu.

Cũng theo thông báo, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Gateway cho hay: "Trong giờ phút này, toàn thể ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên của nhà trường xin nhận trách nhiệm về sự việc đau xót này. Nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ sự việc. Ngay khi có thông tin kết luận từ các cơ quan chức năng, nhà trường sẽ cung cấp thông tin cụ thể về vụ việc".

Trường quốc tế có học sinh tử vong sau khi bỏ quên trên ôtô ra thông báo vô cảm gây phẫn nộ - Ảnh 2.

Đại diện trường Gateway có mặt tại viện E để làm việc với cơ quan chức năng

Thông báo trên khiến dư luận phẫn nộ vì quá cứng nhắc, vô cảm.

"Tôi đọc cả thông báo mà không thấy một lời nào nhà trường gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu bé. Mất đi đứa con là mất cả cuộc đời bố mẹ cháu mà gia đình không một lời xin lỗi trên thông báo, như thế có hợp tình hợp lý hay không? Tôi hiểu vụ việc xảy ra nhà trường có thể bối rối nhưng không thể viết những dòng vô cảm như thế được" - anh Nguyễn Thanh, trú tại quận Cầu Giấy, chia sẻ.

Trường quốc tế có học sinh tử vong sau khi bỏ quên trên ôtô ra thông báo vô cảm gây phẫn nộ - Ảnh 3.

Một người đàn ông bế em L. (trong trạng thái cơ thể đã cứng) từ ôtô vào trong phòng y tế

Chị Nguyễn Thanh Loan, một phụ huynh khác có con đang học tại một trường tiểu học cũng đóng tại quận Cầu Giấy, cho rằng nhà trường ra thông báo như vậy là không khách quan. "Có thật là 16 giờ chiều nhà trường chỉ phát hiện cháu "bất tỉnh" trên xe không hay còn sự thật nào khác. Nhà trường chỉ nói đã làm thế nọ, thế kia mà không một lời xin lỗi đến gia đình cháu bé và các phụ huynh khác, tôi thấy thật thất vọng với cách hành xử như vậy" - chị Loan bày tỏ sự thất vọng.

Yến Anh