Trường THPT chuyên Lam Sơn dừng tuyển hiệu trưởng

Tin mới

23/10/2014 15:53

(NLĐO) – Sáng nay (23-10), Sở GD-ĐT Thanh Hóa thông báo cuộc thi tuyển chức danh hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn tạm dừng do chỉ duy nhất một người nộp hồ sơ dự tuyển.

 

Website Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn

Website Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn

 

Trước tình hình trên, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã có báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Ngày 6-10, Sở Nội vụ Thanh Hóa đề nghị UBND tỉnh cho dừng cuộc thi tuyển chọn hiệu trưởng cho Trường THPT chuyên Lam Sơn và đề xuất hai phương án: Một là, chọn một phó giám đốc Sở GD-ĐT kiêm hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn cho đến khi bổ nhiệm được chức danh hiệu trưởng nhà trường; hai là: chọn một lãnh đạo cấp phòng chuyên môn ở Sở GD-ĐT có năng lực, sức khỏe và kinh nghiệm đã trực tiếp giảng dạy tại trường THPT chuyên Lam Sơn, có học sinh giỏi cấp quốc gia, để bổ nhiệm hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

Thời gian gần đây, hàng loạt các trường đăng thông tin tuyển hiệu trưởng, tuy nhiên, thực tế, việc này không hề dễ, đơn cử là trường hợp trường THPT chuyên Lam Sơn. Chỉ trong tháng 10-2014, ít nhất đã có 3 trường khác đăng tin tuyển hiệu trưởng gồm: Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn, Trường THCS Nguyễn Gia Thiều (Tân Bình), Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ.

Theo ghi nhận, yêu cầu đối với người giữ chức danh hiệu trưởng của các trường khá cao. Ngoài những yêu cầu chung cho người lao động bình thường, người ứng tuyển phải hội đủ những điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể như: Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, có bằng tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ, trình độ chính trị, chứng chỉ ngoại ngữ B trở lên, tin học, tuổi đời nằm trong khung nhất định… Chưa đủ, ứng viên muốn dự tuyển chức danh hiệu trưởng phải hội đủ các yêu cầu về kinh nghiệm như từng là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên giỏi, đã qua kỳ thi công chức, viên chức…

Sau khi hồ sơ đạt yêu cầu, các ứng viên sẽ tiếp tục thi viết, thi thuyết trình, phỏng vấn… tùy yêu cầu mỗi trường.

 

T. Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI