TS Bùi Trân Phượng nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh

Tin mới

20/12/2014 21:59

Ngày 18-12, tại tòa Tổng lãnh sự Pháp, TS Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, đã đón nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh bậc hiệp sĩ do Tổng thống nước Cộng hòa Pháp ký sắc lệnh trao tặng vì những đóng góp của TS Bùi Trân Phượng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục.

Huân chương Bắc đẩu bội tinh là huân chương cao quý của Pháp. Huân chương này do cơ quan Grande chancellerie de la Légion d’honneur thuộc Bộ Tư pháp của nhà nước Pháp quản lý và được Hoàng đế Napoléon Bonaparte khởi xướng vào ngày 19-5-1802, trao tặng cho những cá nhân, quân sự hoặc dân sự, có đóng góp đặc biệt cho nước Pháp cũng như cho quan hệ hữu nghị giữa các nước với Pháp.

TS Bùi Trân Phượng nhận 
Huân chương Bắc đẩu bội tinh
TS Bùi Trân Phượng nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh

TS Bùi Trân Phượng tốt nghiệp cử nhân giáo khoa lịch sử ĐH Sorbonne (Pháp), TS sử học ĐH Lyon II (Pháp). Là người quan tâm đến cải cách giáo dục, TS Bùi Trân Phượng tham gia nhiều diễn đàn cũng như tổ chức nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm giữa sinh viên với văn nghệ sĩ, trí thức giữa 2 nước.

B.Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI