Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn vừa có thông báo khẩn đề nghị tất cả trường học các cấp từ 12 giờ trưa 24-11, ngừng mọi hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác để tránh bão số 9.

Thông báo khẩn này nhằm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực UBND TP HCM.

Từ 12 giờ trưa nay, trường học dừng mọi hoạt động để tránh bão số 9 - Ảnh 1.

Trước đó, sáng 23-11, Sở đã có thông báo gửi tất cả các cơ sở GD trên địa bàn khẩn trương triển khai các phương án ứng phó với bão số 9 và mưa lũ. Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm trong việc tổ chức lực lượng, phân công kiểm tra, bảo vệ hệ thống, thiết bị, cơ sở vật chất trường học và xử lý mọi tình huống khi bão di chuyển. Hiệu trưởng các đơn vị phối hợp với phụ huynh quản lý nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đặc biệt, trường học chủ động báo cáo về Sở và Thường trực UBND các quận, huyện. Trong trường hợp thời tiết diễn biến phức tạp, không đảm bảo an toàn cho các hoạt động giáo dục, đề nghị UBND quận, huyện trao đổi với Sở GD-ĐT để có thông báo cho học sinh nghỉ học. Trường học dừng tất cả các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trong thời gian bão số 9 di chuyển vào đất liền.

Trong chiều  hôm qua, thực hiện công văn hỏa tốc số 7563/UBND ngày 23-11 của UBND huyện Cần Giờ, Phòng GD- ĐT huyện đã có thông báo khẩn đối với các trường học tại địa bàn huyện cho học sinh nghỉ học từ sáng 24-11.

Đặng Trinh