Từ clip xếp hàng nhận tiền thưởng: Cô giáo dành 3 triệu mỗi tháng để thưởng nóng - Ảnh 1.

Cô Lan Hương thưởng tiền cho học trò. Ảnh cắt từ clip

Cô Dư Thị Lan Hương cho biết chuyện cô chơi trò "thưởng nóng" học trò để khuyến khích học tập đã thực hiện nhiều năm nay. "Không chỉ một năm, mà 33 năm nay đều như thế! Vui nhưng kỷ luật nề nếp, có tổ chức", cô Hương thổ lộ.

Cô cho biết tiền thưởng để khuyến khích học trò là từ tiền túi của cô, chứ không phải quỹ phụ huynh. Cô tếu táo: "Cô có tiền hưu nè, tiền thỉnh giảng, dạy thêm… Biết nhà giáo nghèo nên các em gái cô thỉnh thoảng dúi tay chị ít tiền. Mỗi tháng cô trích 3 triệu để thưởng học trò. Học trò mong cô như mong bà ngoại. Cưng lắm!".

Từ clip xếp hàng nhận tiền thưởng: Cô giáo dành 3 triệu mỗi tháng để thưởng nóng - Ảnh 2.

Giờ học thú vị của cô Lan Hương

Nói thêm về việc này, cô Lan Hương cho biết bên cạnh "thưởng nóng" những em học giỏi, cô còn phạt học trò vi phạm. "Ai học giỏi mỗi tháng cho 200.000 đồng, khá 50.000 đồng, trung bình 20.000 đồng. Nhưng vi phạm một lần sẽ bị trừ lại 20.000 đồng. Cô không đụng đến tiền phụ huynh", cô kể.

Ngoài thưởng tiền, "bà giáo" Lan Hương còn dùng chiêu kể chuyện, gọi lô tô cho học sinh lên trả bài… để tạo sự phấn khởi, vui vẻ trong học tập. Tuần nào lớp ngoan xếp hạng 3 trở lên, các bạn sẽ được cô cho thiết kế trò chơi hoặc ngồi nghe cô kể chuyện… "Đa số các bạn thích cô kể chuyện hài hước. Nhiều khi có đứa còn xin cô đừng kể nữa vì cười mệt quá", cô vui vẻ chia sẻ.

Cô Lan Hương tâm sự qua 33 năm áp dụng phương pháp thưởng, phạt đúng lúc, cô nhận thấy học trò của mình có sự phấn khích, vui vẻ từ đó tiếp thu bài nhanh hơn. "Vì cô không sỉ nhục học sinh, không gian tham tiền bạc nên các con rất thích thú", cô nói.

Từ clip xếp hàng nhận tiền thưởng: Cô giáo dành 3 triệu mỗi tháng để thưởng nóng - Ảnh 3.

Cô Lan Hương và học trò

Cô cho biết tuy rất nỗ lực để làm tinh thần học sinh phấn khởi nhưng nhiều lúc vẫn có em ngủ gục. "Lúc đó, cô ra hiệu lớp yên lặng rồi lén đi xuống gần học trò ngủ gật. Sau đó, cô ra dấu cả lớp hét to, đập bàn dồn dập khiến trò "say ke" trợn mắt chạy ra cửa. Thế là cả lớp có phen cười vỡ bụng. Dĩ nhiên, trò đó sẽ bị lên bảng giải bài tập ngay", cô giáo kể.

Được biết, cô Dư Thị Lan Hương về hưu 3 năm nay, đang thỉnh giảng môn toán tại một trường THCS ở TP HCM.

Xem clip: Xếp hàng nhận tiền thưởng từ cô giáo cho bài thi đạt 6,5 điểm trở lên

Lê Thoa