Tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM: Tránh đạp nhau để mua đơn

Tin mới

15/04/2014 16:31

Chiều 14-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp và tổ chức thi tốt nghiệp THPT.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, cho biết việc tuyển sinh đầu cấp, nhất là vào lớp 1, cần tránh tình trạng phụ huynh xếp hàng, đạp rào để mua đơn. Muốn vậy, các trường không được để bảo vệ, nhân viên tham gia vào quá trình tuyển sinh. Đơn bán ra phải công khai, thời gian rộng rãi để phụ huynh chuẩn bị. Đặc biệt, không được kết hợp tuyển sinh với bất kỳ hình thức vận động nào. Hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1 cũng không cần giấy chứng nhận hoàn thành chương trình mầm non 5 tuổi của trẻ.

Về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có một số điểm mới như: Đề thi ngoại ngữ gồm 2 phần trắc nghiệm và viết, trong đó bắt buộc thí sinh phải làm phần trắc nghiệm trước; phòng thi được xếp theo môn thi, học sinh trường nào ngồi cùng học sinh trường đó trong cùng phòng thi.

Học sinh tốt nghiệp THCS nhưng không có hộ khẩu vẫn được dự thi vào các trường THPT công lập của TP. Ngày 7-5, các trường hoàn tất số liệu đăng ký của học sinh. Năm nay, TP HCM có 103.158 chỉ tiêu vào lớp 10, trong khi chỉ có hơn 70.000 học sinh tốt nghiệp THCS.

Đ.Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI