Tuyển sinh vào các trường khối công an, năm 2012: Tuyển 10% - 15% chỉ tiêu là nữ

Tin mới

19/02/2012 21:25

Thí sinh đăng ký dự thi bắt buộc phải qua sơ tuyển và chỉ được xét tuyển nguyện vọng 1

Bộ Công an vừa cho biết thí sinh dự thi vào các học viện, trường ĐH của ngành công an đều phải qua sơ tuyển. Đối tượng dự sơ tuyển phải là học sinh đạt kết quả học tập từ trung bình trở lên. Trong đó, 3 môn dự thi ĐH phải có kết quả học tập ở lớp 12 đạt từ 6 điểm trở lên.

Về tuổi được dự thi, Bộ Công an quy định học sinh THPT hoặc bổ túc THPT không quá 20 tuổi, học sinh có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi.

Thí sinh đăng ký dự thi lưu ý không nộp hồ sơ theo mẫu của Bộ GD-ĐT qua các sở GD-ĐT như thí sinh thi vào các trường ĐH, CĐ hệ dân sự mà phải đăng ký sơ tuyển tại công an các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú. Hồ sơ mua tại nơi sơ tuyển và nộp trực tiếp cho công an quận, huyện, thị xã nơi cư trú. Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1-3 đến hết ngày 15-4. Riêng thí sinh dự thi theo chỉ tiêu đào tạo dân sự của Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy không phải qua sơ tuyển mà nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT chứ không qua công an các đơn vị, địa phương.

Điểm mới của kỳ thi tuyển sinh năm 2012 là Bộ Công an không hạn chế sơ tuyển nữ (việc sơ tuyển thí sinh nữ do cơ quan công an các đơn vị, địa phương quyết định) mà chỉ hạn chế lấy từ 10% - 15% chỉ tiêu đào tạo là nữ tùy theo ngành nghề đào tạo và sẽ công bố cụ thể sau.

Tổng cục Xây dựng Lực lượng - CAND (Bộ Công an) cũng vừa ký quyết định phân bổ chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho các học viện, trường thuộc ngành công an năm 2012-2013. Theo đó, Học viện An ninh Nhân dân tuyển 790 chỉ tiêu; Học viện Cảnh sát Nhân dân tuyển 960 chỉ tiêu; Trường ĐH An ninh Nhân dân tuyển 710 chỉ tiêu; Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân tuyển 610 chỉ tiêu; Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy tuyển 320 chỉ tiêu và ĐH Kỹ thuật - Hậu cần CAND tuyển 200 chỉ tiêu.

Không xét nguyện vọng 2

Các trường khối công an chỉ xét tuyển nguyện vọng 1, không xét nguyện vọng 2. Tuy nhiên, thí sinh không trúng tuyển vẫn được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ khác. Chỉ tiêu tuyển sinh gửi đào tạo ĐH ở các trường ngoài ngành lấy trong số thí sinh khối A trúng tuyển ĐH các ngành nghiệp vụ công an, tự nguyện đi học ngoài ngành và thí sinh dự thi khối A có đăng ký nguyện vọng, đủ điểm xét tuyển.

Thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, trường ĐH của ngành công an nếu không trúng tuyển sẽ được xét tuyển vào trung cấp theo nguyên tắc lấy điểm liền kề từ cao trở xuống, theo chỉ tiêu Bộ Công an quy định cho từng trường và từng khu vực.

Yến Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI