Ứng dụng vật liệu Rhinophalt trong bảo trì đường bộ

Tin mới

16/07/2015 21:52

Ngày 16-7, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải), Công ty TNHH Doanh Bảo An, Công ty ASI Solutions (Anh) và Công ty IVA (Thụy Sĩ) đã giới thiệu về vật liệu Rhinophalt giúp bảo trì đường bộ tại Việt Nam.

Ông Jery Tonge, Tổng Giám đốc ASI Solutions, cho biết Rhinophalt là sản phẩm bảo trì mặt đường được thiết kế riêng biệt để tránh hư hỏng bề mặt, hiện được sử dụng để bảo trì các đường nhựa bê-tông tại nhiều quốc gia như Anh, Đức, Ấn Độ…

 

Thi công bảo trì đường bộ bằng RhinophaltẢnh: ASI Solutions
Thi công bảo trì đường bộ bằng RhinophaltẢnh: ASI Solutions

 

Sau khi được tưới xuống mặt đường bằng phương pháp nhanh chóng và an toàn, Rhinophalt sẽ thấm sâu vào bề mặt đường, cung cấp một lớp màng bảo vệ. Lớp này có chức năng gắn kết các loại dầu và nhựa với nhau, giúp tăng cường khả năng giữ hạt cốt liệu, tính chống thấm cho mặt đường.

“Rhinophalt giúp kéo dài tuổi thọ mặt đường, giảm chi phí sửa chữa, làm chậm quá trình tái rải nhựa nóng và nhanh chóng hoàn thiện con đường” - ông Jery Tonge khẳng định.

Tại Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải đã cho phép tiến hành thử nghiệm và theo đánh giá, Rhinophalt có khả năng chống thấm nước mặt đường, kéo dài tuổi thọ và chậm quá trình lão hóa đường, có hiệu quả kinh tế cao so với bề mặt đường không có xử lý bằng Rhinophalt. Dự kiến, vật liệu này sẽ được áp dụng trên diện rộng cho công tác bảo trì đường bộ tại Việt Nam thời gian tới.

C.Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI