Ưu thế của du học New Zealand

Tin mới

21/09/2013 20:25

Du học New Zealand không quá tốn kém do học phí cạnh tranh, sinh hoạt phí không bị lạm phát và có nhiều cơ hội việc làm ở nhóm ngành nông nghiệp, sức khỏe…

Học phí học ĐH tại New Zealand chỉ khoảng 15.000 đô la New Zealand (NZD), còn chi phí sinh hoạt cũng khoảng 12.000-15.000 NZD.

Các du học sinh Việt Nam tại New Zealand Ảnh: T.Tuyết
 
Do lạm phát thấp nên giá cả qua các năm hầu như không chênh lệch nhiều” - cựu du học sinh Trần Lưu Phương Nam cho biết về những ưu điểm khi chọn du học ở New Zealand. New Zealand còn có thế mạnh về đào tạo các ngành kinh tế. Du học sinh đáp ứng được các kỹ năng mà New Zealand cần có thể ở lại làm việc…

Mạnh về nhóm ngành kinh tế

Trần Lưu Phương Nam nhấn mạnh: Các trường ĐH New Zealand có thế mạnh đào tạo về nhóm ngành kinh tế. Các bạn yêu thích nhóm ngành này có thể yên tâm khi chọn du học New Zealand.

Nhiều chương trình đào tạo của các trường ở New Zealand được các tổ chức kiểm định công nhận. Ví dụ: Khoa Thương mại và Quản trị của ĐH Victoria (New Zealand) là 1 trong 58 đơn vị đào tạo hàng đầu trong số 13.000 đơn vị trên toàn cầu được công nhận bởi cả 3 tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế: EQUIS, AACSB, AMBA.

Chuyên viên tư vấn của Việt Nam Hợp Điểm cũng cho biết chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) của ĐH Otago (New Zealand) được xếp vào danh sách tốp 100 các trường đào tạo MBA hàng đầu do báo The Economics và The Financial Times bầu chọn. Khoa Kinh tế của ĐH Otago cũng được EQUIS chứng nhận và là thành viên của hệ thống PIM danh tiếng, tập hợp các trường đào tạo kinh tế hàng đầu thế giới.

Theo bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh, Giám đốc Văn phòng Tư vấn du học và di trú New Zealand, ngành được du học sinh Việt Nam chọn học nhiều là thương mại, quản trị kinh doanh, kế toán, luật… Trong đó, quản lý nhà hàng - khách sạn là một trong số các ngành học phổ biến mà du học sinh theo học và thành công trong công việc khi ra trường.

Nhiều cơ hội việc làm

Do thiếu hụt nguồn lao động có kỹ năng, chuyên môn trong các lĩnh vực khác nhau nên nhu cầu tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp làm việc tại New Zealand rất cao. Có hơn 20% sinh viên quốc tế ở lại sinh sống và làm việc tại New Zealand sau khi tốt nghiệp.

“New Zealand có nhu cầu lớn đối với nguồn lao động có kỹ năng chuyên môn trong các lĩnh vực: Sức khỏe, công nghệ thông tin, giao tiếp, nông nghiệp - trang trại và công nghiệp kỹ thuật” - chuyên viên tư vấn IDP Việt Nam cho biết. Sinh viên đáp ứng các kỹ năng mà New Zealand đang cần sẽ có thể ở lại bằng cách xin thị thực định cư kỹ năng. Với thị thực này, họ có cơ hội ở lại sinh sống và làm việc tại New Zealand lâu dài.

Theo Hồng Hạnh, cựu du học sinh tại ĐH AUT, một số du học sinh sau khi học xong ở lại New Zealand đều tìm được việc làm. Ở New Zealand, cơ hội tìm việc nhiều là ở các lĩnh vực: Nông nghiệp (thiết kế máy nông nghiệp, nghiên cứu chế biến sản phẩm nông nghiệp), giáo dục, chăm sóc sức khỏe… Kinh nghiệm tìm việc, theo Hồng Hạnh, là mở rộng mối quan hệ để biết chính xác nơi nào cần người, khi đó cơ hội sẽ nhiều hơn là cứ rải hồ sơ.

“Không chỉ tạo cơ hội việc làm với nhiều sự lựa chọn, New Zealand còn mang đến cho hàng ngàn du học sinh một đời sống yên bình. Họ có cơ hội kết bạn với rất nhiều du học sinh từ các quốc gia khác nhau trên thế giới đến đây học tập” - bà Nguyễn Ngọc Tuyết Trinh khẳng định. 

Kiều Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI