Vị thế của Việt Nam tại khu vực châu Á Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế tham dự hội thảo

Ngày 19-7, Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức hội thảo quốc tế về kinh doanh và kinh tế với chủ đề Vị thế của Việt Nam tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hội thảo thu hút gần 100 nhà nghiên cứu, học giả, nghiên cứu viên, giảng viên trong nước và quốc tế tham dự.

Các chủ đề nghiên cứu trình bày chính trong hội thảo lần này như kinh tế nông nghiệp; thuế và chi tiêu công; lương tối thiểu và sự hài lòng trong công việc; trách nhiệm xã hội doanh nghiệp; kinh tế học lý thuyết và ứng dụng; tài chính và tài chính định lượng;… Các báo cáo được trình bày tại hội thảo phản ánh các góc nhìn khác nhau về sự tăng trưởng, tầm quan trọng và vị thế của Việt Nam trong khu vực cũng như trên thế giới.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017, đến nay, hội thảo quốc tế về kinh doanh và kinh tế trở thành chuỗi hội thảo thường niên chuyên về nghiên cứu kinh doanh và kinh tế. Hội thảo VBER ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng nhà nghiên cứu, học giả, nghiên cứu viên, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học. 

Hội thảo năm nay là diễn đàn thúc đẩy đối thoại giữa các học giả, các nhà hoạch định chính sách và các nhà kinh tế học về những vấn đề nghiên cứu nổi trội trên phương diện lý thuyết và thực nghiệm cũng như ứng dụng chính sách đối với các quốc gia mới nổi, đặc biệt đối với Việt Nam.

H. Lân