Việt Nam giành 3 HCV Olympic Toán học quốc tế 2013

Tin mới

27/07/2013 17:09

(NLĐO)- Đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 3 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2013. Đây là thành công vượt bậc của đội tuyển Olympic toán Việt Nam so với những năm gần đây.

Đội tuyển Olympic Toán học Việt Nam ở Colombia
 
Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, chiều 27-7 cho hay đoàn học sinh Việt Nam đã giành được 3 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2013 (IMO) được tổ chức tại Colombia từ ngày 17 đến 27-7.
 
Cụ thể, 3 Huy chương Vàng được trao cho các em: Võ Anh Đức (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh); Phạm Tuấn Huy (học sinh lớp 11, Trường PHPT Năng khiếu thuộc ĐH Quốc gia TP HCM); Cấn Trần Thành Trung (học sinh lớp 12, Trường THPT Năng khiếu thuộc ĐH Quốc gia TP HCM).

Huy chương Bạc thuộc về các em: Đinh Lê Công (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên thuộc Trường ĐH Vinh); Trần Đăng Phúc (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) và em Hoàng Đỗ Kiên (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc).

Đây là thành công vượt bậc của đội tuyển Olympic toán Việt Nam so với những năm gần đây. Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp ở vị trí thứ 7 trong tổng số 97 quốc gia tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế.
 
Các “chàng trai toán học” của Việt Nam luyện tập trước ngày lên đường

Năm 2012, dù lọt vào tốp 10 quốc gia có thành tích cao nhất nhưng đoàn Việt Nam chỉ giành được 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng và xếp thứ 9 toàn đoàn.

Năm 2011, đội tuyển Việt Nam chỉ giành được 6 Huy chương Đồng, là năm có kết quả thấp nhất trong lịch sử 35 năm tham dự cuộc thi này của Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đoàn học sinh Việt Nam dự IMO 2013 dự kiến sẽ về đến Hà Nội vào sáng sớm ngày 31-7.
Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI