Vinh danh 6 học sinh đoạt giải tại kỳ thi Olympic tin học châu Á

Tin mới

27/05/2015 09:38

Ngày 26-5 tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT đã tổ chức lễ khen thưởng vinh danh những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Tin học châu Á năm 2015.

 

Lễ khen thưởng vinh danh những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm 2015.

Lễ khen thưởng vinh danh những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic Tin học Châu Á năm 2015.

 

Trong kỳ thi này, đội Việt Nam đã xuất sắc giành 3 huy chương vàng với điểm số tuyệt đối 300/300, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Huy chương thuộc về các em Nguyễn Tiến Trung Kiên, Nguyễn Việt Dũng, Phan Đức Nhật Minh, Đỗ Ngọc Khánh, Phạm Văn Hạnh (Trường THPT Chuyên - Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) và Vũ Phúc Hoàng (Trường THPT Chuyên - ĐH sư phạm Hà Nội)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển nói rất vui mừng vì tin học không phải lĩnh vực triển khai sớm trong giáo dục và cũng chưa phải môn học đại trà và được đầu tư, chú trọng. Với thành tích này của đoàn học sinh Việt Nam, môn tin học sẽ thay đổi diện mạo giáo dục nước nhà. Học sinh đạt giải trong kỳ thi Olympic Tin học châu Á là chính là những người đầu đàn, tìm cách nhân rộng năng lực sử dụng công nghệ thông tin trong cả nước.

Kỳ thi Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương năm 2015 do Indonesia đăng cai tổ chức với sự tham dự của 27 nước và vùng lãnh thổ. Theo Quy chế, các nước tự tổ chức thi trực tuyến tại nước mình và BTC chọn 6 thí sinh có điểm cao nhất của mỗi nước để xét giải. Đội tuyển Việt Nam có 15 học sinh dự thi trực tuyến tại Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Y.Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI