Vở luyện chữ đẹp của NXB Giáo Dục sai kiến thức

Tin mới

13/11/2013 12:55

Hơn 3.000 bản của cuốn Vở luyện viết chữ đẹp sai kiến thức lịch sử đã phát hành. Đại diện NXB cho biết lỗi do biên tập.

Cuốn Vở luyện viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học mắc sai sót về kiến thức lịch sử. 
 

Cuốn Vở luyện viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học, tác giả Phạm Văn Hùng chủ biên, NXB Giáo Dục Việt Nam phát hành 9.000 bản có đoạn sai kiến thức lịch sử trầm trọng.

Nội dung sai sót nằm trong bài Lăng Khải Định của cuốn tập, ở câu thứ hai: "Là vị vua thứ 12 và cũng là người cuối cùng của triều Nguyễn, Khải Định say sưa với việc xây dựng cung điện, dinh thự, lăng tẩm như điện Kiến Trung, cung An Định cửa Trường An, cửa Hiển Nhơn, cửa Chương Đức và đặc biệt là Ứng Lăng".

Với cách viết trên của cuốn sách, nhiều học sinh sẽ nhầm tưởng, Khải Định là vị vua cuối cùng của triều Nguyễn. Trong thực tế, Bảo Đại mới là vua cuối của triều đại này.

Lý giải về sai sót dẫn đến nhầm lẫn kiến thức trên, đại diện NXB Giáo dục Việt Nam, chị Phạm Thị Hồng, Trưởng Ban biên tập sách Ngữ văn, cho biết khi sửa chữa bản thảo, biên tập viên NXB đã sơ ý, đặt nhầm chủ ngữ "Khải Định" phía sau cụm từ “Là vị vua thứ 12 và cũng là người cuối cùng của triều Nguyễn” gây sai sót về kiến thức lịch sử. Sau khi sữa chữa, biên tập viên đã thông qua tác giả trước khi phát hành, nhưng vẫn để "lọt lỗi".

 
Dòng thứ hai của cuốn vở bị phát hiện sai sót.
 
Đại diện NXB cho biết, hơn 3.000 bản của cuốn Vở luyện viết chữ đẹp phát hành thông qua Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố đã được thu hồi. NXB đã tiến hành sửa chữa và thay thế trang sách có lỗi về kiến thức trên.
 
Theo Hồng Nhung (iOne - VNExpress)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI