Vụ bảng điểm gây xôn xao dư luận: Xử lý nghiêm sai phạm!

Tin mới

01/08/2014 20:19

(NLĐO) - Lãnh đạo Phòng GD - ĐT TP Buôn Ma thuột cho biết sẽ xử lý nghiêm tổ vào điểm kỳ thi tuyển sinh lớp 6 trên địa bàn nếu phát hiện có sai phạm trong việc chấm nâng điểm cho học sinh

Bảng điểm gây xôn xao cộng đồng mạng. Nguồn facebook

Bảng điểm gây xôn xao cộng đồng mạng. Nguồn facebook

Ngày 1-8, ông Trần Bá Hùng - Phó trưởng Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - cho biết đang yêu cầu tổ vào điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 tại Trường THCS Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột) làm kiểm điểm để có hình thức xử lý nghiêm do để xảy ra sai sót trong quá trình nhập điểm vào máy tính.

Trường THCS Phan Chu Trinh, nơi có 5 học sinh bị nhầm điểm

Trường THCS Phan Chu Trinh, nơi có 5 học sinh bị nhầm điểm

Theo ông Hùng, sau khi công bố điểm thi vào lớp 6, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột có 88 học sinh xin phúc khảo môn tiếng Việt và 76 học sinh xin phúc khảo môn toán. Quá trình chấm phúc khảo, có 9 em thay đổi điểm môn toán, còn môn Tiếng Việt thì vẫn giữ nguyên. Trong 9 em xin phúc khảo muôn toán thì có 5 em điểm chấm phúc khảo không thay đổi so với chấm lúc đầu nhưng do sai sót trong quá trình nhập điểm vào máy nên số điểm xuống rất thấp.

Cụ thể, trong lúc thực hiện vào điểm trên máy cho các em thì điện trong phòng bị mất. Sau khi có điện, tổ vào điểm tiếp tục thực hiện công việc nhưng do sai sót nên đã vào nhầm điểm cho 5 học sinh.

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi rằng: báo cáo của Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột khẳng định không có chuyện nhầm điểm từ em này sang em khác, như vậy tổ vào điểm đã lấy con số ở đâu để nhập,  ông Hùng lý giải lòng vòng và cho rằng do sai sót. "Tôi chỉ làm việc trên hồ sơ, sổ sách, còn việc các em này có phải là con em cán bộ hay không thì tôi không biết" - ông Hùng nói.

Vụ bảng điểm gây xôn xao dư luận: Xử lý nghiêm sai phạm!

Ông Trần Bá Hùng cho rằng do sai sót nên mới vào nhầm điểm

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, vào giữa tháng 7-2014, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một bảng điểm của Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột gây nhiều tranh cãi. Bảng điểm này có 5 học sinh thi tuyển vào lớp 6 của Trường THCS Phan Chu Trinh rất thấp, từ 1,5 đến 5,75 điểm. Tuy nhiên, kết quả chấm lại của Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột thì các em này đạt điểm rất cao, trên 8,5. Điển hình như học sinh Trần Hồ Phương Dung, lúc đầu đạt 1,5 điểm nhưng chấm lại đạt 8,5 điểm. Ngay sau khi được đưa lên mạng xã hội Facebook, bảng điểm này nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận.

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI