Vụ học sinh giỏi đánh dấu bài: Lỗi hoàn toàn do các em!

Tin mới

05/04/2013 17:08

(NLĐO) - 11 học sinh của Trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa) bị hủy kết quả bài thi trong kỳ thi học sinh giỏi đã thừa nhận có đánh dấu bài thi.


Học sinh Trường THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa) trong một kỳ thi tốt nghiệp THPT
 
Sáng 5-4, hiệu trưởng Trường THPT Hàm Rồng Lê Văn Hùng cho biết ông rất buồn và thất vọng trước những vi phạm về quy chế thi của học sinh. “Chúng tôi đã yêu cầu các em làm bản tường trình và kiểm điểm bản thân. Theo đó, các em trong đội tuyển thừa nhận đã tự thống nhất cách đánh dấu bài thi để xem kết quả thi nhanh chóng hơn” - ông Hùng cho biết.
 
Cũng theo ông Hùng, nhà trường và thầy cô không ai dạy các em như thế, lỗi này hoàn toàn do các em, trường hoàn toàn nhất trí với hình thức xử lý của sở GD-ĐT đối với những trường hợp vi phạm.
 
Cùng quan điểm với ông Hùng, ông Hoàng Văn Huân - Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương 4 (nơi có 5 thí sinh “đánh dấu bài”) - nói: “Nếu các em có biểu hiện đánh dấu bài thì nhất định phải xử lý nghiêm”.

Như Người Lao Động Online đã đưa tin, vào ngày 27-3, sau khi công bố kết quả kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và THCS, Hội đồng chấm thi của Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã quyết định hủy 58 bài thi, không công nhận kết quả thi của các thí sinh này do đã vi phạm quy chế thi dưới hình thức “đánh dấu bài”.
Tin-ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI