Chiều 12-3, trao đổi với báo chí, một giáo viên dạy văn của Trường THCS Lý Tự Trọng, cho biết hiện thầy hiệu trưởng và các thầy cô liên quan bận đi họp ở Sở GD - ĐT tỉnh Trà Vinh nên không thể tiếp báo chí. Trường sẽ tổ chức họp hội đồng sư phạm để lấy ý kiến kỷ luật số học sinh đã đánh em P. Kết quả sẽ được thông báo cụ thể vào ngày 13-3.

Theo ghi nhận, trước khi nhà trường tổ chức họp hội đồng sư phạm, rất nhiều phụ huynh học sinh tập trung đón con trước cổng trường tỏ ra lo lắng cho con em mình khi xem đoạn clip trên. Chị Diễm, phụ huynh của một học sinh lớp 6 lo sợ: “Sau khi tôi xem đoạn clip trên, ngày nào tôi cũng đích thân rước con, không dám để con tự đi học một mình nữa…”.

Đông đảo phụ huynh học sinh trường THCS Lý Tự Trọng tập trung rước con trước khi nhà trường họp hội đồng sư phạm chiều ngày 12-3.

Đông đảo phụ huynh học sinh trường THCS Lý Tự Trọng tập trung rước con trước khi nhà trường họp hội đồng sư phạm chiều ngày 12-3.

Còn phụ huynh của em Nguyễn Ngọc Phượng Duyên (học sinh lớp 7/6) tỏ ra bức xúc và hoang mang: “Ngày nào tôi cũng phải bỏ công việc ở tận trong xã Hòa Thuận để đón con. Gia đình tôi đã quyết định ráng để cho con học hết năm nay rồi chuyển trường về gần nhà. Chứ ở đây thấy tụi nhỏ đánh bạn đáng sợ quá!”.

Bà Huỳnh Thị Kim Loan, mẹ em P. cho biết, hiện P. vẫn đang được khám tổng quát tại Bệnh viện Nhi Đồng (TP HCM), hiện tại sức khỏe em vẫn bình thường. Theo bà Loan, kể từ ngày đoạn clip được tung lên mạng, các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý có nhiều người đã đến nhà bà xin hỗ trợ tiền thuốc men và đề nghị xin bãi nại cho nhóm học sinh đánh con bà. Cụ thể, trưa ngày 11-3, mẹ của Lâm Trần Bình T. (nam sinh cầm nguyên chồng ghế ném vào đầu P.) có đến hỏi thăm và động viên gia đình bà. “Tối cùng ngày, gia đình của nữ sinh Trần Hồng G. cũng đến thăm hỏi, ngỏ lời xin bà bãi nại, tha cho mấy đứa nhỏ…” - bà Loan nói.

Được biết, Dương Thúy V. (lớp trưởng lớp 7/5) lúc mới biết đi thì bố mẹ đã ly thân. Bố lên TP HCM kinh doanh thiết bị điện, mẹ thì bỏ đi biệt tích. Thời gian sau đó, V. về sống với một người cậu tại phường 3, TP Trà Vinh. Một người chị họ của V. cho biết, trước Tết vừa rồi gia đình chị đã đuổi V. đi. Tuy nhiên người phụ nữ này không tiết lộ về lý do. Kể từ đó, V. về sống với gia đình bên ngoại. Mọi việc ăn học, đưa đón cho đến họp phụ huynh đều do ông Phạm Công Sáng (quản gia của gia đình ông ngoại V.) lo toan. Ông Sáng cho biết, thường ngày đi học, ông không thấy V. có những hành động bạo lực, nhà trường cũng không phàn nàn gì về V., thậm chí V. còn là một học sinh giỏi của trường.

Theo nguồn tin riêng, người quay đoạn clip trên là nữ sinh tên D. học cùng lớp với P. Bà Loan còn cho biết thêm, sau khi D. tham gia đánh con bà một lúc rồi mới dùng điện thoại quay lại clip. D. mang clip này về nhà cho một người bạn xem thì người này tung lên mạng.

Tin - ảnh: Lê Phương