Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong: Biết học sinh bị động kinh, cô giáo vẫn đánh

Tin mới

09/01/2015 12:23

(NLĐO) – Sau khi bị cô giáo dùng thước đánh vào mông, một nữ sinh lớp 6 Trường THCS Phan Bội Châu (quận Tân Phú, TP HCM) đã ngất xỉu. Sau khi được bế vào phòng y tế của trường cấp cứu, chuyển lên Trung tâm Y tế dự phòng quận Tân Phú và Bệnh viện quận Tân Phú, em đã tử vong.

 

Di ảnh của bé Phước Hải - nữ sinh tử vong sau khi bị cô giáo đánh. Ảnh: Facebook người nhà nạn nhân

Di ảnh của em Phước Hải - nữ sinh tử vong sau khi bị cô giáo đánh. Ảnh: Facebook người nhà nạn nhân

Nạn nhân là em Lê Thị Phước Hải, học sinh lớp 6/7 ,Trường THCS Phan Bội Châu quận Tân Phú. Trước đó, ngày 6-1, mẹ nữ sinh được nhà trường điện thoại báo con mình đang được cấp cứu ở bệnh viện. Lúc người nhà đến, em đang được nhồi tim và tử vong sau đó.

Ngày 9-1, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Tạ Tân - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) quận Tân Phú - cho biết đã đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên dạy môn công nghệ tại trường THCS Phan Bội Châu, là giáo viên liên quan trực tiếp đến cái chết của em Hải (học sinh lớp 6/7 Trường THCS Phan Bội Châu) vào ngày 6-1.

“Trước mắt, phòng GD-ĐT sẽ cùng gia đình tổ chức lo hậu sự cho em Hải. Còn hình thức xử lý cuối cùng, chúng tôi chờ vào kết luận của cơ quan điều tra. Hiện tại tinh thần giáo viên này cũng đang hoảng loạn, không còn tâm trí để đứng lớp nữa”- ông Tân cho biết.

Tiếp phóng viên Báo Người Lao Động, gia đình nữ sinh cho biết trước đó, trong tiết học môn công nghệ của cô giáo Thảo Vy, Phước Hải bị cô giáo gọi lên bục giảng kiểm tra bài vì nói chuyện trong lớp. Do không thuộc bài nên em bị cô giáo dùng nhiều cây thước gộp lại đánh vào mông.

Theo thông tin của người nhà nạn nhân chia sẻ trên Facebook, sau khi bị đánh, Hải có biểu hiện khó thở, trợn mắt, ngã từ trên bàn xuống nên được đưa vào phòng y tế của trường cấp cứu. Cũng theo đó, sau khi vụ việc xảy ra, cô Vy dặn các học sinh trong lớp không ai được nói ra việc cô đánh học sinh. Vì thế, khi gia đình hỏi bạn bè trong lớp, không ai tiết lộ gì về vụ việc. Tuy nhiên sau đó, một học sinh đã kể với người nhà Hải và cho biết đã ghi âm việc em bị cô giáo đánh.

Được biết, cô Thảo Vy biết rõ việc Phước Hải bị bệnh động kinh nhưng vẫn đánh em. Nhiều học sinh trong lớp kể lại rằng các em đã cố gắng can ngăn nhưng cô giáo không nghe.

Theo gia đình nữ sinh, mấy ngày nay, nhà trường đã cử người xuống thăm hỏi, động viên gia đình nhưng không có mặt cô giáo Thảo Vy.

* Tiếp tục cập nhật.

Tấn Nguyên - Đặng Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI