Ngày 2-4, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Dương Tuấn Doan, Chánh Văn phòng UBND huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên), cho biết theo chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên sau cuộc làm việc với bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 31-3, sáng nay 2-4, huyện đã mời Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Sở GD-ĐT... để tham vấn ý kiến các bên về việc thực hiện quy trình kỷ luật các tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 N.T.H.Y, bị đánh hội đồng, lột đồ xảy ra ở Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị đánh dã man, lột đồ: Bắt đầu quy trình kỷ luật các tổ chức, cá nhân - Ảnh 1.

Trường THCS Phù Ủng, nơi xảy ra sự việc nữ sinh lớp 9 bị đánh hội đồng, lột đồ

Theo ông Doan, ngay trong chiều nay 2-4, huyện sẽ thành lập hội đồng kỷ luật bao gồm các bên liên quan và sẽ bắt đầu tham mưu cho lãnh đạo huyện để có quy trình xử lý các bước tiếp theo. Việc thực hiện kỷ luật phải đúng quy trình và chính xác, nếu không sẽ gây ra hiệu ứng xấu. Huyện phấn đấu trong tuần này sẽ thực hiện xong quy trình kỷ luật.

Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng đã bị tạm dừng điều hành và giáo viên chủ nhiệm lớp 9A cũng bị cho thôi chủ nhiệm lớp.

5 nữ học sinh tham gia đánh hội đồng nữ sinh Y. cũng bị đình chỉ học 7 ngày sau sự việc.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi (Hưng Yên) ngày 29-3 xác nhận, ngày 22-3, tại nhà trường xảy ra việc đáng tiếc khi có một nhóm 5 nữ sinh lớp 9 tham gia đánh dã man nữ sinh N.T.H.Y, học sinh lớp 9A của trường, ngay tại lớp học, làm em này phải nhập viện điều trị. Nhóm nữ sinh đã lột quần áo và liên tiếp đấm đá vào vùng mặt nữ sinh Y. Em Y. hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Tâm thần kinh Hưng Yên.

Huy Thanh