Nguyên nhân là do nghi ngờ tối 2-11, nhà trường cho xe tải chở đi số thực phẩm còn lại trong bếp, không cho phụ huynh vào kiểm tra, khóa cổng trường không cho phụ huynh vào.

Nhiều phụ huynh tiếp tục bức xúc, cho rằng kết quả buổi đối chất sáng ngày 2-11 giữa nhà trường, phụ huynh và đơn vị cung cấp thức ăn không làm họ tin tưởng.

Vụ phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Hiệu trưởng nhắn tin xin lỗi - Ảnh 1.

Khuya 2-11, nhiều phụ huynh tập trung tại cổng trường để gặp hiệu trưởng

Một số phụ huynh mong muốn được mang cơm vào cho con nhưng nhà trường không đồng ý. Do đó, nhiều gia đình chọn cách buổi trưa đến trường đón con và đưa về nhà. Theo ghi nhận, trưa ngày 3-11, hơn 50 phụ huynh đã đón con về buổi trưa.

Trong khi đó, chị C.T, một phụ huynh lớp 4 trường này cho biết rạng sáng ngày 3-11, các phụ huynh trường này nhận được tin nhắn của hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi.

Vụ phụ huynh bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú: Hiệu trưởng nhắn tin xin lỗi - Ảnh 2.

Nội dung tin nhắn của hiệu trưởng

Nội dung nguyên văn như sau: "Thư ngỏ: Kính gửi quý cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi. Như quý cha mẹ học sinh đã biết, trường vừa xảy ra một sự cố liên quan đến công tác bán trú. Buổi sáng ngày 2-11-2020, trong số thực phẩm nhập vào nhà bếp có một số rau củ bị dập, không đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, bộ phận tiếp phẩm đã lựa ra số rau củ đã bị dập đem trả lại cho nhà cung cấp và yêu cầu công ty bổ sung ngay, nhà bếp đã không sử dụng để chế biến thức ăn. Với vai trò là người đứng đầu đơn vị, tôi gửi lời xin lỗi đến tất cả quý cha mẹ học sinh. Nhà trường xin hứa sẽ giám sát chặt chẽ hơn nguồn thực phẩm đầu vào của đơn vị cung cấp suất ăn để phụ huynh yên tâm. Trân trọng!".

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 3-11, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 9, chia sẻ cho biết với tư cách là người đứng đầu ngành GD-ĐT quận, để xảy ra sự việc trên ở Trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, bà rất buồn và xin được rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác quản lý, chỉ đạo. "Ngay chiều qua (2-11), Phòng Giáo dục - Đào tạo quận đã có cuộc họp với các hiệu trưởng trên địa bàn để rút kinh nghiệm và yêu cầu các trường tăng cường giám sát bữa ăn bán trú, công khai chất lượng bữa ăn như nguồn thực phẩm nhập từ đâu, giá thành... Đồng thời, tăng cường sự tương tác với phụ huynh để tạo niềm tin với bữa ăn bán trú của trường cũng như chất lượng giáo dục nhà trường" - Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 9 thông tin. 

Bà Hiền cũng cho rằng trong sự việc này, Trường Trần Thị Bưởi cũng phải nghiêm túc ghi nhận trên tinh thần cầu thị. Nhà trường cần phải lắng nghe, ghi nhận kịp thời điều chỉnh xem thực đơn phù hợp chưa, khẩu phần ăn đáp ứng được đòi hỏi của các con chưa? Cần phối hợp chặt chẽ, tăng sự tương tác với phụ huynh học sinh. Bên cạnh đó, cần công khai giá thành các thực phẩm trên bảng tin cho phụ huynh nắm, nguồn gốc các sản phẩm, cần tham khảo bộ thực đơn chuẩn để linh hoạt trong khẩu phần ăn phù hợp với học sinh. "Cuối tuần này, trường sẽ ngồi lại với phụ huynh để bàn bạc đi đến quyết định có nên thay đổi đơn vị nấu hay không" - bà Hiền nói.

 =>>> XEM HÌNH ẢNH, CLIP VỀ BỮA ĂN BÁN TRÚ KHIẾN PHỤ HUYNH BẬT KHÓC

Tin-ảnh: Đặng Trinh