Vụ trung tâm dạy nghề “ém” hơn 2 tỉ đồng: Cả ngàn học viên điêu đứng

Tin mới

25/04/2015 18:59

(NLĐO) - Hơn 1.000 học viên đang theo học các lớp tại Trung tâm dạy nghề, giáo dục từ xa và hướng nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đang đối mặt nguy cơ không được cấp bằng.

 

Trung tâm dạy nghề, giáo dục từ xa và hướng nghiệp tỉnh Quảng Ngãi sai phạm hơn 2 tỉ đồng. Ảnh: Tử Trực

Trung tâm dạy nghề, giáo dục từ xa và hướng nghiệp tỉnh Quảng Ngãi sai phạm hơn 2 tỉ đồng. Ảnh: Tử Trực

 

Liên quan những sai phạm trong quản lý tài chính của Trung tâm dạy nghề, giáo dục từ xa và hướng nghiệp tỉnh Quảng Ngãi khiến thất thoát hơn 2 tỉ đồng, mới đây Sở GDĐT Quảng Ngãi đã kiến nghị cơ quan chức năng điều tra vụ việc. Đáng nói, với những sai phạm này, hơn 1.000 học viên theo học các khóa tại trung tâm có khả năng không được các trường liên kết đào tạo cấp bằng vì trung tâm này vẫn chưa đóng phí.

Anh N.V.V, một học viên theo học khóa luật tại Trung tâm dạy nghề, giáo dục từ xa và hướng nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, cho biết theo lịch học, đến tháng 10-2015 anh sẽ tốt nghiệp và được cấp bằng. Hiện anh đã học hết học kỳ thứ 8 và chuẩn bị học tiếp học kỳ thứ 9 xong sẽ tốt nghiệp. “Thế nhưng với tình hình hiện nay, trung tâm vẫn chưa đóng học phí với trường liên kết đào tạo, chúng tôi có nguy cơ không được cấp bằng”- anh V. lo lắng.

Tương tự anh T.V.T, học viên khóa 21, ngành quản lý nhà nước, cho biết đã học hết học kỳ 7 tại trung tâm (9 học kỳ sẽ tốt nghiệp) nhưng cũng vô cùng hoang mang vì tin tung tâm chưa đóng học phí cho trường liên kết đào tạo (Trường ĐH Quy Nhơn), trong khi các học viên đã đóng đủ.

“Hầu hết những học viên theo học tại trung tâm đều là những cán bộ, công chức, viên chức… ở các địa phương được cử đi học. Sau khi tốt nghiệp, họ sẽ được bổ nhiệm chức vụ mới, được xét vào biên chế Nhà nước. Thế nhưng với tình cảnh này, có rất nhiều người sẽ bị ảnh hưởng nặng vì chưa có bằng”- anh T nói.

Trao đổi về việc này, ông Phạm Minh Tuân, Phó Giám đốc Trung tâm dạy nghề, giáo dục từ xa và hướng nghiệp tỉnh Quảng Ngãi, cho biết ông cũng đang rất mong cơ quan công an sớm làm rõ các sai phạm tại trung tâm.

“Với việc hiện nay trung tâm vẫn còn nợ các trường liên kết sẽ không ảnh hưởng nhiều đến học viên. Nếu có ảnh hưởng thì chỉ các khóa sắp tốt nghiệp vào tháng 10-2015 tới. Chúng tôi sẽ bằng mọi cách phải tạo thuận lợi cho học viên để được trường liên kết cấp bằng”- ông Tuân cho biết.

Ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, cho biết hiện nay các học viên vẫn đang theo học bình thường tại trung tâm. “Trường hợp các học viên bị ảnh hưởng, không được cấp bằng, Sở GD-ĐT Quảng Ngãi sẽ trực tiếp can thiệp với các trường ĐH, bảo đảm quyền lợi cho học viên”- ông Dụng nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 23-4, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho biết đã đề nghị cơ quan chức năng điều tra vụ thất thoát hơn 2 tỉ đồng tại trung tâm.

Theo ông Dụng, qua kết quả kiểm tra của Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, từ năm 2011-2014 Trung tâm đã liên kết đào tạo bậc đại học (hệ vừa học vừa làm) với một số trường ĐH trong cả nước và đã thu tiền học viên nhưng không ghi vào sổ sách kế toán với số tiền hơn 2 tỉ đồng, trong đó còn nợ các trường liên kết đào tạo hàng tỉ đồng.

Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI