Ngày 20-8, Công an phường Biên Giang (quận Hà Đông, TP Hà Nội) đang xác minh, làm rõ vụ nữ sinh lớp 6 bị nhóm bạn bắt quỳ gối rồi đánh liên tiếp.

Vừa nhập học, nữ sinh lớp 6 bất ngờ bị bắt quỳ, hành hung dã man rồi tung clip lên mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ sinh lớp 6 bị nhóm học sinh đánh hội đồng - Ảnh:Cắt từ clip

Theo đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, những học sinh tham gia đánh nữ sinh trong clip đang lan truyền trên mạng là học sinh lớp 7, 8 của trường THCS Biên Giang.

Ngày 18-8-2022, nhà trường tổ chức tập trung học sinh khối 6 mới nhập học và các khối lớp khác trong trường để các em nhận lớp, nhận giáo viên cũng như làm quen, chuẩn bị cho năm học mới. Lịch tập trung khối 6, 7 từ 7 giờ 30 phút đến 9 giờ sáng; khối 8, 9 từ 9 giờ 15 phút đến 10 giờ 45 phút. Sau buổi tập trung, các học sinh ra về và không có sự việc gì xảy ra trong trường.

Đến tối 18-8, nhà trường nắm bắt thông tin có vụ xô xát giữa hai em học sinh lớp 7, lớp 8 với một nữ sinh lớp 6. Sáng 19-8, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp có liên quan, đồng thời mời cha mẹ và học sinh hai bên đến làm việc và đã tham gia hòa giải.

Qua tìm hiểu xác minh từ nhà trường cho thấy học sinh bị đánh là em N.T.A.T., học sinh lớp 6A3. Hai nữ sinh tham gia đánh em T. là N.B.N. (lớp 7A4) và C.P.A. (lớp 8D). Trong đó, em N. có bố mẹ đã ly hôn và em ở với ông bà ngoại.

Nguyên nhân của vụ hành hung nữ sinh là do mâu thuẫn xảy ra từ lâu, khi còn học tiểu học. Trong khi nữ sinh bị hành hung, một số học sinh đã dùng điện thoại ghi lại và tung lên mạng.

Đến chiều 19-8, sau khi về nhà và xem được clip, gia đình cháu T. không đồng ý với việc hòa giải, đồng thời trình báo sự việc với Công an phường Biên Giang.

Theo clip ghi lại quá trình nữ sinh lớp 6 bị hành hung, một nữ sinh nhỏ nhắn, gầy bị bắt quỳ trên nền gạch, xung quanh là một nhóm nam nữ. Nữ sinh này bị tát, đạp liên tục vào mặt khiến em này ngã văng. Nhiều người hò reo cổ vũ hành động bạo lực của các học sinh.

Bị hành hung, nữ sinh vừa khóc vừa quỳ, chắp tay xin lỗi nhưng nhóm người này vẫn không chịu tha, đồng thời chửi bới, văng tục và lao vào xé áo nữ sinh.

Ngay sau khi clip được tung lên mạng xã hội, nhiều người bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng xác minh để có hình thức xử lý nghiêm, răn đe nhóm học sinh này.

Đông Hồ