Đang công bố điểm thi lớp 10: Gần 50% bài thi toán dưới 5 điểm

(NLĐO) - Vào lúc 14 giờ chiều nay 12-6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chính thức công bố điểm thi vào lớp 10. Phụ huynh và học sinh có thể vào đây để tra kết quả.

(*)  ĐANG CẬP NHẬT, mời bạn đọc bấm F5 để có thông tin mới nhất

Báo Người Lao Động đang cập nhật, mời phụ huynh và học sinh xem điểm thi lớp 10 TẠI ĐÂY

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tại cuộc họp báo lúc 14 giờ chiều 12-6 cho biết:, Môn văn: Tổng số bài chấm là 79.594 bài thi, trong đó tổng số bài dưới 5 chiếm 5,31% điểm trên  chiếm 94,6%. Ở môn văn có 11 bài thi 0 điểm.

Đang công bố điểm thi  lớp 10: Gần 50% bài thi toán dưới 5 điểm - Ảnh 1.

Phổ điểm lớp 10 các môn vừa được công bố

Ở môn tiếng Anh: Tổng số bài chấm là 79.234 bài. Trong đó số bài dưới điểm 5 chiếm 58,4%. Số bài thi trên 5 điểm chiếm 41,6% Số bài thi trên điểm 8 chiếm 9,7%

Ở môn toán: tổng số bài thi 79.572 bài, có 49,62 % dưới 5 điểm. Có 126 bài 0 điểm ở môn toán. Lý giải về vấn đề việc nhiều điểm 0 môn toán, ông Hiếu cho rằng giáo viên khi dạy phải dạy cho học sinh những kiến thức cơ bản; ở môn văn thí sinh bị 0 điểm có nghĩa các em không làm bài.

Ông Nguyễn Văn Hiếu nhận định với tỉ lệ điểm như trên phải dùng phần mềm để xét nhưng có thể nói điểm chuẩn tương đương hoặc giảm hơn năm ngoái một chút.

Đánh giá về đề thi, Sở GD-ĐT TP HCM cho biết: ở môn văn đề thi mang tính thực tế, gần gũi, không khuôn mẫu. Ở môn toán đề thi hay, chính xác, tính phân loại cao. Ở môn tiếng Anh: đề thi bao quát, bám sát chương trình. Đây cũng là lời cảnh báo cho các giáo viên trong quá trình dạy học phải bám sát chương trình.

Đang công bố điểm thi  lớp 10: Gần 50% bài thi toán dưới 5 điểm - Ảnh 2.

Sở GD-DT đang họp báo công bố điểm bắt đầu từ 14 giờ ngày 12-6. Ảnh: Đặng Trinh

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở cho biết đề thi gắn với các phương pháp dạy học. Đề thi văn hay, sáng tạo. Toán không nặng về giải bài toán như thế nào. So với năm ngoái môn toán có 50% trên 5 chứng tỏ tính ổn định của đề thi. Đề thi khiến học sinh không căng thẳng vì có vận dụng từ thực tế.

Theo ông Hiếu môn văn là môn thay đổi nhiều nhất, tác động nhiều nhất đến quá trình dạy học.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, ngay từ khi đăng ký nguyện vọng, sở yêu cầu các phòng GD-ĐT không bắt buộc tỉ lệ bao nhiêu phải học công lập. Hiện nay có nhiều học sinh chủ động chọn các hình thức học tập khác ngoài công lập.

Đang công bố điểm thi  lớp 10: Gần 50% bài thi toán dưới 5 điểm - Ảnh 3.

Học sinh TP HCM dự kỳ thi lớp 10 năm 2019. Ảnh: Tấn Thạnh

Sau khi có kết quả điểm thi, từ ngày 13 đến ngày 15-6, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo tại trường THCS mà thí sinh theo học. Từ ngày 14 đến ngày 18-6 sẽ chấm phúc khảo. Ngày 19-6, Sở GD-ĐT TP HCM sẽ công bố kết quả phúc khảo và ngày 10-7 sẽ chính thức công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập. 

Kỳ thi tuyển sinh năm nay, TP HCM có 80.326 thí sinh tham gia dự thi, trong khi chỉ tiêu vào các trường công lập là 67.299 chỉ tiêu, vì thế sẽ có hơn 13.000 thí sinh bị loại.

Đang công bố điểm thi  lớp 10: Gần 50% bài thi toán dưới 5 điểm - Ảnh 4.

Học sinh TP HCM sau khi kết thúc các môn thi lớp 10. Ảnh: Tấn Thạnh

Ngay khi Sở GD-ĐT TP HCM công bố dữ liệu điểm, Báo Người Lao Động điện tử sẽ cập nhật nhanh nhất điểm thi của toàn bộ thí sinh.

Cách tra cứu điểm thi rất đơn giản: phụ huynh, học sinh nhập Họ tên hoặc Số báo danh và chọn Tỉnh/Thành phố rồi nhấn nút Tra điểm là sẽ xem được điểm của thí sinh cần xem.

Ngoài ra, Báo Người Lao Động điện tử cũng sẽ cập nhật điểm thi một số tỉnh/thành phố khác trong cả nước để bạn đọc thuận tiện theo dõi.

Báo Người Lao Động sẽ cập nhật điểm thi sớm, mời phụ huynh và học sinh xem điểm thi lớp 10 TẠI ĐÂY

=>>> XEM: PHỔ ĐIỂM LỚP 10 THẤP Ở CẢ 3 MÔN

Lên trên

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Bình Luận
0 người đã bình luận bài viết này
Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI
Xem thêm