Xét đậu ĐH cho thí sinh bị nhầm hồ sơ

Tin mới

20/08/2013 16:07

(NLĐO) - Hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Dầu khí đã ra quyết định cho thí sinh Nguyễn Văn Chương Chương được hưởng quyền ưu tiên xét tuyển và trúng tuyển vào trường.


Thí sinh Nguyễn Văn Chương trúng tuyển vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam
 
Ngày 20-8, trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, TS Lê Quốc Phong, Trưởng Phòng Đào tạo – Trường ĐH Dầu khí Việt Nam, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã chính thức ra quyết định cho thí sinh Nguyễn Văn Chương (cựu HS Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Đà Nẵng) được hưởng quyền ưu tiên xét tuyển và trúng tuyển vào trường.
 
Theo ông Phong, sáng cùng ngày, Hội đồng tuyển sinh nhà trường đã có cuộc họp giải quyết sau khi nhận được công văn của Bộ GD-ĐT.

Nội dung công văn này cho biết hồ sơ xét tuyển của thí sinh Chương đã bị chậm trễ khi chuyển Từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn qua Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng nên đã không đến Trường ĐH Dầu khí Việt Nam đúng thời hạn quy định.

Tại công văn này, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng phải kiểm điểm các thành viên có liên quan và đề nghị Trường ĐH Dầu khí cho thí sinh Chương được hưởng quyền ưu tiên xét tuyển. Do Trường ĐH Dầu khí dưới sự quản lý của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nên Hội đồng tuyển sinh đã xin ý kiến của lãnh đạo tập đoàn về việc tiếp nhận thí sinh Chương và đã được đồng ý.

Hiện tại, Trường ĐH Dầu khí đã chính thức có quyết định cho thí sinh Chương trúng tuyển vào trường và sẽ gửi giấy báo nhập học đối với thí sinh này.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông thi về trường hợp thí sinh Nguyễn Văn Chương không trúng tuyển vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam do một số nhầm lẫn, sai sót trong quá trình nộp hồ sơ xét tuyển tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Thí sinh Chương đăng ký học ở Trường ĐH Dầu khí Việt Nam và thi nhờ ở Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đạt 20 điểm. Với số điểm như trên cộng với quy định ưu tiên xét tuyển, thí sinh Chương đủ điều kiện trúng truyển vào Trường ĐH Dầu khí Việt Nam.
Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI