Học sinh Trường CĐ Nghề Việt Mỹ

Học sinh Trường CĐ Nghề Việt Mỹ. Ảnh: Website trường

Báo chí những ngày qua đưa tin Trường CĐ Nghề Việt Mỹ cấm thầy cô trong trường có quan hệ yêu đương với học sinh. Theo đó, nếu để xảy ra chuyện này, dù dưới bất kỳ hình thức nào, giáo viên vi phạm đều buộc phải nghỉ việc.

Trả lời về vấn đề này, ông Trần Vinh Dự - Chủ tịch Trường CĐ Nghề Việt Mỹ - chiều 8-4 cho biết đây là quy định nội bộ từ lâu tại trường. Ông Dự cho biết do Trường CĐ Nghề Việt Mỹ là phân hiệu của American Polytechnic College, với bộ phận quản lý và là người nước ngoài hoặc từng đi du học, luôn đưa ra những quy định mới mẻ nên quy tắc này không quá xa lạ với đội ngũ nhân viên.

Theo lãnh đạo của nhà trường, việc giám sát thực hiện sẽ thông qua phản ánh của giáo viên, học sinh cũng như hệ thống giám sát công cộng.

“Tình trạng quan hệ yêu đương phức tạp giữa thầy và trò, gạ tình tồn tại ở nhiều trường học hiện nay. Tuy chưa có trường hợp nào đáng tiếc bị phát hiện tại Trường CĐ Nghề Việt Mỹ nhưng chúng tôi đưa ra quy định nhằm tạo lập môi trường an toàn cho học sinh, giúp các thầy cô ý thức, trách nhiệm hơn” – ông Dự nói.

Ông Trần Vinh Dự

Ông Trần Vinh Dự. Ảnh: NVCC

Trước câu hỏi làm cách nào để trường thực hiện quy định một cách chặt chẽ, ông Trần Vinh Dự cho rằng “cũng giống như pháp luật, quy định nào cũng sẽ có chỗ hở và người vi phạm. Nhưng nếu phát hiện, chúng tôi sẽ xử lý thật nghiêm”.

Ông Dự cho rằng quy định không ảnh hưởng quyền tự do yêu đương, đã phát huy hiệu quả tại các trường lớn trên thế giới như Harvard và chỉ có hiệu lực trong thời gian học sinh đang theo học tại trường. Việc học sinh tỏ tình, yêu đơn phương thầy cô không được tính là vi phạm và trong trường hợp để xảy ra vụ việc đáng tiếc, chỉ giáo viên bị phạt.

L. Thoa