Nhà sáng lập Cơ quan Nghiên cứu UFO Nam Phi Gert Jordaan cho biết trong thời gian từ 21 đến 27-2-2013, rất nhiều người báo cáo nhìn thấy những ánh sáng chói màu cam và những ngọn lửa trên bầu trời.

Ông Jordaan nói rằng nhiều người nhìn thấy mưa sao băng nhưng một số người khác có thể đã nhìn thấy hiện tượng cần những giải thích đáng quan tâm hơn.

Ảnh minh họa UFO từ The Telegraph

Ông Jordaan tiết lộ: “Một số người cho biết nhìn thấy vật thể đổi hướng và đổi tốc độ, thậm chí có vật thể giữ yên vị trí khoảng 5 phút. Điều đó có thể suy đoán UFO xuất hiện tại những khu vực quanh thành phố Cape Town”.

Ông Jordaan cũng nêu khả năng khác là có máy bay bí mật đang được cho bay thí nghiệm trên bầu trời tỉnh Western Cape hoặc “khả năng thứ hai là những sinh vật ở hành tinh khác tìm kiếm và muốn tiếp xúc với chúng ta”.

Những thông báo nói trên xuất hiện càng nhiều sau khi có một chiến dịch cứu hộ được chuẩn bị khởi động tối 24-2 tại thành phố Port Alfred, thuộc tỉnh Eastern Cape. Lúc đó có “một nhân chứng đáng tin cậy” thông báo chứng kiến một máy bay rơi xuống biển, ở vùng gần cửa sông Bihra.

Những cơ quan như Viện Cứu hộ Biển Quốc gia Nam Phi, Cục Hàng không Dân dụng, Không quân Nam Phi được đặt trong tình trạng báo động nhưng khi cơ quan có trách nhiệm điều tra thì không phát hiện tai nạn nào giống như được thông báo.
 
L. Nguyễn (Theo The Telegraph)