Yêu cầu giảm giá đồng phục cho học sinh

Tin mới

17/09/2013 08:02

NLĐO)- Bộ trưởng Giáo dục Anh tuyên bố sẽ yêu cầu các trường học tìm biện pháp giảm giá đồng phục học sinh để giảm gánh nặng tài chính lên phụ huynh.

Tại hội nghị của Đảng Dân chủ Tự do Anh tổ chức hằng năm ở TP Glasgow mới đây, Bộ trưởng Giáo dục David Laws nói rằng tiền đồng phục của học sinh cao một cách không cần thiết trong lúc ngân sách nhiều gia đình người Anh đang eo hẹp.
 

Tiền đồng phục học sinh Anh có nơi cao một cách không cần thiết - Ảnh minh họa: NewYork Times 
 
"Trường học có những bản sắc quan trọng và niềm tự hào riêng nhưng phụ huynh không nên bị bắt buộc phải chi tiêu nhiều hơn so với mức cần thiết, trong lúc còn khó khăn về tiền bạc” - Bộ trưởng Laws nói.
 
Bộ Giáo dục Anh sẽ hướng dẫn các trường học về việc hạn chế ký hợp đồng độc quyền cung cấp đồng phục; tránh việc “lại quả” của nhà cung cấp đồng thời cảnh báo không nên dùng hàng hiệu đắt tiền.
 
Các trường học được khuyến cáo không nên thường xuyên thay đổi mẫu mã, giúp học sinh sử dụng đồng phục trong vài năm học. Một khảo sát cho thấy một gia đìnhi có 2 con ở Anh phải tốn trung bình 450 bảng (15,14 triệu đồng) tiền đồng phục, áo khoác và cặp mỗi năm. Giá đồng phục cũng đã tăng thêm 40% trong 2 năm qua.
Tr. Lâm (Theo The Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI