Nhớ món dưa bở ngày hè
Lớn lên lập nghiệp xa quê nhưng với tôi, món dưa bở ngày xưa vẫn in sâu trong trí nhớ.
Mách bạn cách luộc tôm vừa ngon ngọt mà không tanh
Bạn đã biết cách luộc tôm sao cho vừa ngon ngọt lại giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong tôm chưa?
Cua cốm - đặc sản tiền triệu của giới sành ăn
Cua cốm còn gọi là cua hai da, đang trong quá trình thay vỏ để lớn lên. Khi đó, nó thường lấp kín miệng hang nên rất khó gặp. Loài này không bán nhiều trên thị trường vì số lượng ít, giá trị dinh dưỡng cao, người dân thường làm quà biếu tặng hoặc để nhà ăn.
Đuôi tôm hùm cấp đông đi máy bay "hét" giá 3 triệu đồng/kg
Mặc dù giá mỗi kg đuôi tôm hùm không hề rẻ, song nhiều khách hàng sẵn sàng chi cả bạc triệu để thưởng thức món ăn hải sản cao cấp này.
Tại sao người Nhật thường xuyên ăn chuối chín có đốm đen?
Ăn chuối đã tốt, chuối chín đốm đen càng tốt hơn. Đây chính là lý do người Nhật thường xuyên ăn chuối loại này.
Khó cưỡng với đặc sản “sâu nước” và trứng kiến đất Ninh Bình
Dân trí Nếu có dịp về với mảnh đất cố đô, hãy dành chút thời gian để thưởng thức các món ăn độc đáo, đặc trưng như cà niễng hay xôi trứng kiến. Chắc chắn, những đặc sản này sẽ làm hài lòng cả thực khách khó tính nhất.
Đàn ông mới cần "ăn cho hai người"
(NLĐO)- Nghe có vẻ buồn cười nhưng việc chuẩn bị về mặt dinh dưỡng khi muốn có con vừa được các nhà khoa học chứng minh là… nhiệm vụ của đàn ông.
Sự thật về loài cá nghéo, mệnh danh “thủy quái” biển Đông
Loài cá nghéo có tên gọi dân gian của cá nhám và là đặc sản đặc trưng của tỉnh Quảng Bình.
Ai cần cẩn thận khi ăn cá để không "phá" sức khỏe?
Cá rất tốt và được khuyến khích ăn hàng tuần để bổ sung dinh dưỡng. Nhưng 5 nhóm người sau đây không phù hợp để ăn quá nhiều. Hãy xem bạn có thuộc nhóm này không để chú ý cẩn thận.
Món ăn giải nhiệt từ hến
Hến có tên khoa học là Cyrena sumatrensis, thuộc loại nhuyễn thể, sống ở vùng nước lợ gần cửa sông. Ngoài việc là món ăn, hến còn là vị thuốc cường dương và bổ tim mạch mà ít người để ý
Côn trùng: Thực phẩm quý
Ý tưởng dùng côn trùng trong bữa ăn có thể khiến nhiều người ái ngại nhưng đó lại là truyền thống văn hóa ẩm thực của nhiều nơi trên thế giới, với lý do chủ yếu từ lợi ích về dinh dưỡng