Khảo sát trên 490 người Singapore ở nhiều độ tuổi và xuất thân khác nhau cho thấy 65,4% đàn ông được hỏi tin rằng “cuộc chơi” nên kéo dài quá 20 phút. Tuy nhiên, chỉ có 47,6 % số phụ nữ nghĩ tương tự.
 

Ảnh minh họa. Nguồn: AsiaOne

Trong một nghiên cứu được thực hiện ở 5 quốc gia vào năm 2009 thì thời gian trung bình từ khi “vào cuộc” cho đến khi xuất tinh khoảng 6 phút.

Thế nhưng, theo cuộc khảo sát “What’s Norman”, khi được hỏi rằng một người đàn ông nên kéo dài thời gian quan hệ trong bao lâu, thì chỉ có 7,3 % đàn ông Singapore cho rằng nên mất từ 3 - 9 phút. Có tới hơn 38% tin rằng khoảng 20 - 30 phút, trong khi 19% cho rằng “cuộc chơi” nên kéo dài tới hơn 30 phút. Và gần 1/3 số người được hỏi tin rằng 10-15 phút là chuẩn mực nhất.

Bình luận về những phát hiện mới mẻ này, GS Peter Lim - Chủ tịch Hiệp hội Sức khỏe Đàn ông, cho biết đàn ông Singapore muốn trở thành "siêu nhân trong phòng ngủ". "Nhận thức không thực tế về thời gian thâm nhập đến xuất tinh có thể dẫn đến một loạt các mối lo ngại về hiệu suất" - GS Lim khẳng định.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy các cặp vợ chồng Singapore có thể đã không chân thật khi đề cập đến số lần ân ái. Theo nghiên cứu y học, các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục trung bình 1,5 lần/tuần. Tuy nhiên, gần 45% số người tham gia khảo sát tin rằng tần số tối ưu là từ 2-3 lần/tuần, trong khi 9,8% tin rằng “chuyện ấy” phải xảy ra mỗi ngày. Chỉ có 14,1% nghĩ rằng nên quan hệ khoảng 1 lần/tuần.

GS Lim tin rằng kết quả này cần được khuyến khích vì nó cho thấy người Singapore phần nào hiểu được tầm quan trọng của quan hệ tình dục trong việc duy trì một mối quan hệ lành mạnh. “Tuy nhiên, với lối sống bận rộn ngày nay, tần số quan hệ thực tế của nhiều người có thể thấp hơn so với những gì họ mong muốn. Các cặp vợ chồng nên tăng cường thời gian gần gũi để mối quan hệ khăng khít hơn" - GS Lim khuyên.
L.Thoa (Theo AsiaOne)