Bột ngọt có phải là nguyên nhân gây dị ứng?
Một số người cho rằng bột ngọt gây một số triệu chứng như dị ứng sau khi thưởng thức món ăn. Hãy cùng GS. Nguyễn Ngọc Sáng, Phó Chủ tịch Hội Nhi Khoa Hải Phòng - giải mã hiện tượng này.
Bột ngọt và muối ăn – sự kết hợp hoàn hảo để giảm muối
TS.BS. Nguyễn Trọng Hưng cho biết bột ngọt có thể giúp duy trì chế độ ăn giảm muối nhờ khả năng giảm muối mà vẫn duy trì vị ngon cho món ăn.
Giải pháp duy trì chế độ ăn giảm muối và giảm nguy cơ tăng huyết áp
Một thách thức khi giảm muối trong chế độ ăn là ảnh hưởng tới vị của món ăn, do vậy việc đưa ra một chế độ ăn giảm muối mà không ảnh hưởng tới vị ngon là cực kỳ quan trọng trong việc duy trì chế độ ăn lâu dài. Chia sẻ về vấn đề này, PGS.TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên trưởng khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai cho biết bột ngọt có thể được sử dụng như một giải pháp hiệu quả giúp giảm lượng muối tiêu thụ mà vẫn đảm bảo vị ngon cho món ăn, từ đó giúp phòng ngừa tăng huyết áp.