xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng không tăng chuyến bay từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất dịp Tết

Dương Ngọc

(NLĐO) - Cục Hàng không quyết định tăng tham số điều phối slot tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất trong cao điểm Tết, Vietnam Airlines tăng gần 550 chuyến bay dịp này

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh và dịch vụ điều hành bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

hàng không tăng chuyến bay tết

Hành khách chờ đợi chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Ảnh: Dương Ngọc

Theo đó, điều chỉnh tham số điều phối đường cất hạ cánh và dịch vụ điều hành bay trong giai đoạn từ ngày 25-1-2024 đến hết ngày 24-2-2024 là 40 slot/giờ các khung giờ từ 6 giờ đến 23 giờ 55 tại sân bay Nội Bài.

Tăng tham số điều phối slot tại sân bay Tân Sơn Nhất lên 44 slot/giờ vào khung giờ ban ngày (6 giờ - 23 giờ 55) và 40 slot/giờ khung giờ ban đêm (0 giờ - 5 giờ 55).

Trước đó, Cục Hàng không đã tổ chức họp Hội đồng Slot để xem xét, điều chỉnh tăng tham số điều phối slot tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và một số sân bay giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Hàng không lên kế hoạch tăng chuyến bay vào khung giờ ban đêm

Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của nhân dân, đặc biệt trong giai đoạn Tết Nguyên đán, Cục Hàng không đã có Chỉ thị ngày 1-12-2023 về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024.

Theo đó, Cục yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam phối hợp với các Cảng hàng không báo cáo kế hoạch phục vụ Tết, đặc biệt kế hoạch tăng chuyến bay vào khung giờ ban đêm và kế hoạch về đội máy bay khai thác, đậu lại qua đêm để các sân bay, các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí, sắp xếp nguồn lực phục vụ, đặc biệt là bố trí vị trí đậu máy bay ban đêm. 

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các sân bay và các đơn vị cung cấp dịch vụ, Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị sẵn sàng bố trí toàn bộ nguồn lực về trang thiết bị, nhân lực phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Giáp Thìn 2024; tăng cường phục vụ các chuyến bay đêm đi, đến các cảng hàng không địa phương đảm bảo chất lượng dịch vụ hàng không, không để xảy ra ùn tắc tại sân bay, gây bức xúc cho hành khách…

Vietnam Airlines tăng gần 550 chuyến bay Tết

Cùng ngày, Vietnam Airlines Group thông báo tăng thêm hơn 100 ngàn chỗ, tương đương gần 550 chuyến bay, nâng tổng số lên thành 2,1 triệu chỗ với 10.700 chuyến bay cho mùa cao điểm Tết từ ngày 25-1 đến 24-2-2024 (tức từ ngày 15 tháng 12 năm Quý Mão đến 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Các chuyến bay tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP HCM/ Hà Nội và Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Lạt, Cần Thơ, Nha Trang, Phú Yên, Phú Quốc...

Đặc biệt, hành khách có xu hướng đặt hành trình bay có ngày khởi hành sớm hơn so với các năm trước. Giá vé dịp Tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng các mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa. Hãng khuyến cáo hành khách chủ động đặt mua sớm vé máy bay Tết qua các kênh bán vé chính thức để tìm được vé có khung giờ và giá vé phù hợp.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo