xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hàng loạt kết luận pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi bị làm giả

T.Trực

(NLĐO)- Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi xác định có 15 kết luận pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi bị làm giả.

Ngày 17-4, ông Phan Ngọc Minh, Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Ngãi, cho biết sau một thời gian rà soát, đơn vị đã phát hiện có 15 kết luận giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi bị làm giả.

Các bị cáo sử dụng kết luận này xin hoãn thi hành án phạt tù; trong đó, một số bị cáo đã hết thời gian hoãn thi hành án phạt tù nên đã đi chấp hành án; một số trường hợp vẫn đang được hoãn thi hành án phạt tù dựa trên kết luận giám định giả. Đối với các trường hợp đang được hoãn thi hành án, tòa án đã hủy quyết định hoãn thi hành án, buộc các bị cáo chấp hành án phạt tù theo quy định.

Hàng loạt kết luận pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi bị làm giả- Ảnh 1.

Hàng loạt kết luận pháp y của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi bị làm giả

Theo thống kê sơ bộ, số vụ án xét xử có liên quan đến giám định pháp y là 253 trường hợp. Trong đó, kết quả giám định từ Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi là 192 vụ. Các vụ án có kết quả giám định của trung tâm này đều được TAND tỉnh sử dụng để làm căn cứ giải quyết các vụ án.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 25-2-2023, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Phạm Ngọc Phượng, Giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi, về tội nhận hối lộ.

Cùng ngày, cơ quan chức năng cũng bắt giữ 3 người khác về tội môi giới hối lộ và tội đưa hối lộ.

Theo điều tra, ông Phượng với vai trò là giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Ngãi đã nhận tiền để làm sai lệch kết quả giám định pháp y liên quan đến một số vụ việc thi hành án hình sự.

Dự kiến, TAND tỉnh Quảng Ngãi sẽ đưa vụ án môi giới đưa và nhận hối lộ để làm giả kết quả giám định pháp y ra xét xử trong tháng 5-2024.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo