Ngày 18-1, Chương trình ngày hội ẩm thực với chủ đề "Hương vị ẩm thực 3 miền" do UBND quận 10 và Ban quản lý chợ Nguyễn Tri Phương tổ chức đã diễn ra. Sự kiện này kéo dài đến ngày 19-1.
Theo ghi nhận, tại khu ăn uống của chợ có rất nhiều món ăn đặc sắc đến từ các vùng miền khác nhau như bún mắm, hủ tiếu, cơm tấm, sâm bổ lượng, gỏi cuốn, miến gà, khô cá dứa...
Bà Đàm Vân, Phó Ban quản lý chợ Nguyễn Tri Phương, cho biết chợ đang có hơn 100 món ăn khác nhau đến từ 3 miền tại hơn 40 gian hàng. Ngày hội vừa quảng bá đến thực khách các mặt hàng ăn uống bên trong chợ vừa giới thiệu các sản phẩm khác như rau củ sạch, bánh kẹo, mứt...
Đang thưởng thức chè đậu đỏ tại quán Mười Chè, chị Thu Thanh (34 tuổi, ngụ tại quận 10) cho biết khi đến chợ mua quần áo thấy chợ tổ chức ngày hội ẩm thực nên chạy qua xem. Nhìn thấy sạp chè bày bán hấp dẫn, chị ghé lại ăn thử và cảm thấy rất ngon.
"Điều làm tôi cảm thấy hứng thú không chỉ là sự đa dạng của các món ăn ở đây mà còn là không khí nhộn nhịp, cảm giác được ăn tại chợ rất khác lạ, gợi lại nhiều kỷ niệm. Tôi cũng mua về cho gia đình 2 phần gồm đậu xanh, đậu đỏ" - chị Thanh vui vẻ nói.
Anh Hoàng Hiếu (ngụ tại quận 5) chia sẻ rằng điểm đặc sắc tại chợ này là sự đa dạng về món ăn. Anh cho biết vừa thưởng thức xong một tô bún riêu và cho hay giá cả ở đây hợp lý và rất ngon.
Bà Thanh Thủy, tiểu thương bán các loại mứt Tết gần đó, cho biết rất háo hức khi ngày hội diễn ra. Bà Thủy nói rằng đây không chỉ là cơ hội để giới thiệu sản phẩm Tết, ăn uống bình thường mà còn là dịp để mọi người đến tham quan chợ, tăng lượng khách mua sắm.
Một tiểu thương bán các thực phẩm khô gần đó mong rằng người dân ở khu vực xung quanh chợ cũng như tại TP HCM sẽ đến chợ Nguyễn Tri Phương thưởng thức những món ngon độc đáo.
Bình luận (0)