Ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Công ty Golden T Travel, trả lời: Bạn có thể xin visa Dubai - Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng khi mua vé của hãng hàng không Emirates hoặc Etihad. Visa du lịch cho phép bạn lưu trú tối đa 30 ngày, chỉ nhập cảnh 1 lần. Người xin visa Dubai cần có người thân hoặc bạn bè đang sinh sống ở TP này bảo lãnh.

Tránh tháng Ramadan khi du lịch Dubai - Ảnh 1.

Khách sạn sang trọng ở Dubai

Dubai có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới nên luật ở đây cũng rất khắt khe. Du khách cần lưu ý khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, không nên ngồi cùng người khác giới, nam nữ phải ngồi riêng; đến sân bay phải dùng cửa riêng, bãi biển cũng chia riêng biệt.

Nếu đi tàu điện ngầm, quý khách có thể mua thẻ Nol Red Card (chỉ áp dụng cho một loại phương tiện), còn thẻ silver có giá trị sử dụng lên đến 5 năm. Bạn cần phải lưu ý khi đến Dubai nên mặc trang phục kín đáo, không bắt tay, chụp ảnh với phụ nữ địa phương khi chưa được đồng ý.

Tránh tháng Ramadan khi du lịch Dubai - Ảnh 2.

Vào những ngày tháng ăn chay Ramadan (từ ngày 5-5 đến 4-6), tất cả nhà hàng và quán bar ở Dubai sẽ đóng cửa. Người ngoại đạo không được ăn uống nơi công cộng hay trước mặt người Hồi giáo. Vì vậy, bạn nên thận trọng nếu đặt vé máy bay vào thời gian này, tránh tình trạng dở khóc dở cười khi đặt chân đến đây.

Mỗi năm, ở Dubai có một sự kiện đặc biệt thu hút du khách là ngày hội mua sắm kéo dài trong 1 tháng đầu năm mới. Tất cả cửa hàng đều giảm giá xuống mức thấp nhất. Lưu ý nhỏ khi mua sắm tại siêu thị, bạn cũng nên đối chiếu giá cả vì giá giữa các siêu thị chênh lệch nhau khá nhiều. 

L.Anh ghi - Ảnh: Trung Thành