Casillas: Tuổi tác không là nguyên nhân gây thất bại

Chia sẻ:

(NLĐO) – Thất bại của Tây Ban Nha ở World Cup 2014 có lỗi lớn của thủ môn Iker Casillas. Tuy nhiên, anh không thừa nhận tuổi cao là nguyên nhân khiến Tây Ban Nha trở thành cựu vương.

Sau trận thua sốc trước Hà Lan, Tây Ban Nha tiếp tục làm người hâm mộ bàng hoàng khi để Chile đánh bại 0-2 vào rạng sáng 19-6, chính thức nói lời chia tay World Cup 2014.

Nguyên nhân của thất bại này được nhiều chuyên gia mổ xẻ trong đó có vấn đề tuổi tác của các nhà vô địch. Tây Ban Nha là đội bóng già nhất World Cup kỳ này với độ tuổi trung bình 27,8 và có 7 tuyển thủ từ 30 tuổi trở lên, trong đó có Casillas. Vì vậy, họ sẽ không đủ thể lực để cạnh tranh với các đối thủ trẻ khỏe khác, điển hình như Chile vào rạng sáng 19-6. Ở trận đấu với Hà Lan, chính Casillas là người mắc lỗi trong 3/5 bàn thắng và trận đấu vào rạng sáng nay cũng vậy, anh hoàn toàn bất lực trước các cầu thủ nhanh nhẹn của Chile.

 

Thủ môn Casillas, người gây thất vọng nhất trong đội tuyển Tây Ban Nha
Thủ môn Casillas, người gây thất vọng nhất trong đội tuyển Tây Ban Nha

 

Tuy nhiên, thủ thành 33 tuổi này đã phủ nhận vấn đề trên, anh cho biết sau trận: “Thực tế, trong đội hình Tây Ban Nha tham dự World Cup 2014 có một vài cầu thủ đang ở độ tuổi 30 nhưng đó không phải là nguyên nhân khiến đội bóng của chúng tôi thất bại”.

Khi được hỏi về tương lai của mình ở đội tuyển Tây Ban Nha sau thất bại này, Casillas cho biết: "Tôi không biết đây có phải là trận đấu cuối cùng của tôi cho đội tuyển quốc gia hay không. Tôi không biết. Tất cả phụ thuộc vào HLV, người sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng tôi có thể khẳng định một điều Tây Ban Nha không thể kết thúc mọi thứ như thế này".

Với thất bại toàn diện trong 2 trận vừa qua dường như kỷ nguyên tiki-kata của Tây Ban Nha đã đến thời tàn lụi nhưng Casillas không nghĩ vậy và anh cho biết nguyên nhân chính khiến họ sớm về nước do đối thủ chơi quá hay.

 

S. Ramos che mặt bước đi sau tiếng còi mãn trận
S. Ramos che mặt bước đi sau tiếng còi mãn trận

 

"Có những dấu hiệu cho thấy kỷ nguyên thống trị của Tây Ban Nha đã kết thúc? Bây giờ không phải là thời điểm để chúng ta nói về điều này. Đối thủ của chúng tôi đã chơi quá tốt, đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của Tây Ban Nha. Đội bóng nào cũng trải qua một thời kỳ khó khăn nào đó và điều này tôi cho là tốt" – Casillas nói thêm.

Tây Ban Nha sẽ bước vào trận đấu thủ tục với tuyển Úc vào ngày 23-6. Đây là cơ hội cuối cùng để Casillas và đồng đội gỡ lại thể diện trước khi mang vali về nước.

 

Casillas: Tuổi tác không là nguyên nhân gây thất bại

 

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn