Cầu thủ Hà Lan đùn đẩy đá luân lưu 11 m

Chia sẻ:

(NLĐO) – Nguyên nhân Hà Lan thất bại trước Argentina ở loạt sút luân lưu 11 m rạng sáng 10-7 không chỉ vì HLV Van Gaal không đưa “chuyên gia” Tim Krul vào sân mà còn do các cầu thủ đùn đẩy trách nhiệm, sợ đá lượt đầu tiên!

Không giống như ở loạt sút luân lưu với Costa Rica ở tứ kết, Van Persie là người đá quả đầu tiên và có khởi đầu suôn sẻ, lần này các tiền đạo Hà Lan đều từ chối lãnh trách nhiệm nặng nề.

Ở loạt “đấu súng” căng thẳng giữa Hà Lan và Argentina ở trận bán kết 2 World Cup 2014 vào rạng sáng 10-7, HLV Van Gaal vẫn muốn một tiền đạo đá quả đầu tiên nhưng không ai chịu nhận, vì thế, ông đành giao lại cho trung vệ Ron Vlaar và anh đã không thành công. Việc đùn đẩy đá quả penalty đầu tiên có thể là nguyên nhân gián tiếp khiến Hà Lan thất bại ở các lượt sút sau đó.

 

Trung vệ Vlaar không thể đánh bại thủ môn Romero của Argentina

Trung vệ Vlaar không thể đánh bại thủ môn Romero ở loạt sút đầu tiên

 

HLV Van Gaal cho biết: “Chúng tôi đã có chiến thắng tuyệt vời trước Costa Rica cũng ở loạt sút luân lưu như vậy nhưng hôm nay các cầu thủ chúng tôi phải thực hiện trước”.

“Tôi đã yêu cầu 2 cầu thủ lãnh trách nhiệm này nhưng họ đều từ chối, vì thế tôi phải chọn trung vệ Vlaar đá quả đầu tiên. Tôi nghĩ cậu ấy đã chơi tốt nên giao nhiệm vụ nhưng thật không may đã bị thủ môn Argentina cản phá. Việc thắng thua trong những loạt sút luân lưu chỉ là ngay rủi” – HLV Van Gaal nói thêm.

 

Nỗi thất vọng của Sneijder và đồng đội
Nỗi thất vọng của Sneijder và đồng đội

 

Cũng trong cuộc họp báo sau trận, HLV tuyển Hà Lan cho rằng FIFA không nên tổ chức trận tranh giải ba và chỉ trích ban tổ chức thiếu công bằng khi đội bóng của ông chịu thiệt 1 ngày nghỉ so với Brazil.

“Tôi nghĩ không nên tổ chức trận tranh giải ba ở World Cup. Tôi đã nói về vấn đề này cách đây đã 10 năm. Sau vòng bán kết, World Cup chỉ nên có một trận để xác định đội vô địch. Hà Lan sẽ bị chịu thiệt nếu đá trận tranh giải ba vì nghỉ ít hơn đối thủ 1 ngày” - HLV Van Gaal cho biết.

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn