CĐV Anh bị tấn công bằng thuốc nổ

Chia sẻ:

(NLĐO) – Trước khi diễn ra trận đấu Anh – Uruguay vào rạng sáng 20-6, các CĐV Anh đã có một phen kinh hoàng vì bị tấn công bằng bom. Mười người trong số đó đã phải nhập viện.

Tình trạng mất an ninh ở nước chủ nhà World Cup Brazil một lần nữa khiến người hâm mộ không khỏi lo sợ khi đến đây cổ vũ bóng đá.

Một nhóm CĐV Anh ở gần trung tâm thành phố Sao Paulo đã bị tấn công bởi một nhóm hooligan Brazil. Một số người kể rằng những tên côn đồ này mặc đồ màu đen, mang đầy vũ khí và thuốc nổ trông rất hung hăng. Họ ra tay rất manh động bằng việc ném thuốc nổ về phía các CĐV. Trước đó, họ cũng tấn công một số cửa hàng.

 

Quán rượu nơi xảy ra vụ tấn công

Quán rượu nơi xảy ra vụ tấn công

 

Vụ tấn công đã khiến 10 người phải nhập viện, bỏ lỡ trận cầu hấp dẫn giữa Anh và Uruguay với kết quả sau cùng 2-1 nghiêng về đội bóng của Nam Mỹ.

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ 14 người bị cáo buộc là liên quan đến vụ tấn công này.

 

 

Một CĐV Anh kể lại: "Chúng tôi đang ngồi ăn uống cùng nhau thì những người này xuất hiện. Họ đi qua đi lại rất lâu nhưng không có cảnh sát nào ngăn chặn họ. Khi thấy họ, chúng tôi chỉ hát và rồi họ bắt đầu tấn công bằng bom khói và các mảnh kính.

Tôi không biết họ là các CĐV bóng đá địa phương, nếu không chúng tôi đã chẳng muốn rắc rối. Ở đây chẳng hề an toàn. Đừng đến đây, bạn sẽ không được bảo vệ".

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn