Chơi mờ nhạt, Rooney vẫn được HLV Hodgson bảo vệ

Chia sẻ:

(NLĐO) – Nếu Balotelli đáng được khen ngợi thì Rooney là nỗi thất thất vọng lớn nhất trong trận Ý đánh bại Anh 2-1 ở bảng đấu “tử thần” vào sáng 15-6.

Ngoại trừ pha kiến tạo thành bàn, Rooney dường như mất hút trước hàng phòng ngự vững chắc của tuyển Ý. Những cú dứt điểm của tiền đạo này rất thiếu cảm giác nên thường yếu hoặc đi ra ngoài khung thành thủ môn Sirigu.

Bởi thế, không quá oan khi độc giả trên trang Goal.com đã bầu chọn Rooney là cầu thủ chơi tệ nhất trận. Nhiều chuyên gia bóng đá và các cựu danh thủ cũng nhận xét tiền đạo tuyển Anh thiếu thoải mái khi chơi không đúng vị trí sở trường. Tuy nhiên, với HLV Hodgson thì phong độ Rooney sáng nay không có gì phải phàn nàn.

 

Rooneyla2 nỗi thất vọng lớn nhất của tuyển Anh tron trận thua Ý 1-2

Rooney là nỗi thất vọng lớn nhất của tuyển Anh tron trận thua Ý 1-2

 

Ông cho biết về anh sau trận: “Thật không công bằng nếu nói Rooney thiếu thoải mái bên hành lang cánh trái. Cậu ấy đã chơi hay với pha kiến tạo thành bàn. Rooney có thể chơi ở nhiều vị trí và tôi nghĩ cậu ấy hài lòng khi chơi dạt biên”.

Với kết quả bất lợi ở lượt trận đầu bảng D, “Tam sư” sẽ phải chơi một trận sống còn với Uruguay, đội vừa thua sốc Costa Rica, mói có cơ hội giành chiếc vé vào vòng kế tiếp.

HLV tuyển Anh còn cho rằng các cầu thủ đã chơi đúng như những gì ông mong đợi nhưng vấn đề ở đây là thiếu 1 bàn thắng.

Nếu cứ mãi hài lòng với chính mình và không có sự thay đổi hợp lý, HLV Hodgson và các học trò rất khó để tiến xa ở VCK World Cup lần này dù có thể vượt qua vòng đấu bảng.

 

Chơi mờ nhạt, Rooney vẫn được HLV Hodgson bảo vệ

 

C.Tuấn

Gửi bình luận của bạn