HLV Klinsmann sợ trọng tài Algeria thù vặt!

Chia sẻ:

(NLĐO) - Sự việc tưởng chừng như không liên quan gì đến trận đấu Mỹ - Bỉ ở vòng 1/8 vào rạng sáng 2-7 nhưng những ai từng xem World Cup 2010 sẽ biết lo lắng của ông Klinsmann là có cơ sở.

Bốn năm trước ở Nam Phi, tuyển Mỹ đã đánh bại Algeria ở vòng bảng để giành quyền vào vòng 1/8. Rạng sáng 2-7, đội bóng của Klinsmann sẽ gặp Bỉ và trọng tài người Algeria, ông Djamel Haimoudi, được FIFA phân công bắt chính nên HLV của Mỹ lo ngại vị vua áo đen này sẽ nhớ lại “thù xưa”.

 

HLV Klinsmann chuẩn bị cho trận gặp Bỉ ở vòng 1/8
HLV Klinsmann chuẩn bị cho trận gặp Bỉ ở vòng 1/8

 

Trong cuộc họp báo trước trận, ông Klinsmann tỏ vẻ không hài lòng với cách bố trí trọng tài của FIFA: “Mọi người có thấy bất ổn không? Còn tôi thấy không thoải mái chút nào. Ông ta có thể giao tiếp bằng tiếng Pháp với các cầu thủ Bỉ trên sân, còn chúng tôi thì không. Tôi biết cũng không dễ dàng gì để luôn chọn được những trọng tài phù hợp cho các trận đấu nhưng Algeria từng bị tuyển Mỹ đánh bại ở VCK World Cup 2010. Tuy nhiên, tôi hy vọng vấn đề này không đáng để quan tâm. Tôi biết trọng tài Djamel Haimoudi đã điều hành khá tốt hai trận đấu tại VCK Word Cup 2014 nên cũng mong ông tiếp tục cầm còi một cách công tâm”.

 

Trọng tài Djamel Haimoudi đã bắt chính xác ở 2 trận vòng bảng
Trọng tài Djamel Haimoudi đã bắt chính xác ở 2 trận vòng bảng

 

Tuyển Bỉ dù được đánh giá trước khi bước vào VCK World Cup 2014. Họ toàn thắng cả 3 trận ở vòng bảng, tuy nhiên, lối chơi của bầy “quỷ đỏ” vẫn chưa thuyết phục được người hâm mộ. Đối đầu với họ vào rạng sáng 2-7 là tuyển Mỹ có lối chơi già dặn và được dẫn dắt bởi HLV người Đức, vì thế sẽ giả mã được sức mạnh thực sự của đội tuyển được cho là ứng cử viên chức vô địch World Cup 2014.

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn