Lãnh đạo tuyển Brazil bị tố đấm vô mặt cầu thủ Chile

Chia sẻ:

(NLĐO) – Ban Kỷ luật FIFA đang mở cuộc điều tra sau khi tiền đạo Pinilla tố cáo giám đốc truyền thông tuyển Brazil - ông Rodrigo Paiva - đấm vô mặt mình trong đường hầm.

Sự việc xảy ra trong thời gian nghỉ giữa hiệp trận Brazil - Chile ở vòng 1/8 rạng sáng 29-6.

Theo như lời của tiền đạo Pinilla, trong lúc cầu thủ 2 đội vào đường hầm, ông Paiva và trợ lý HLV Beccacece của Chile có lời qua tiếng lại, bất ngờ vị giám đốc truyền thông của Brazil đã đấm thẳng vô mặt Pinilla. Trước đó, ngoài sân cầu thủ 2 đội cũng đã có mâu thuẫn nhỏ khi tiền đạo Fred vỗ lên đầu Medel của Chile.

 

Fred và Medel gây gổ khi trước giờ giải lao
Fred và Medel gây gổ khi trước giờ giải lao

 

Về phía giám đốc Paiva, ông này thừa nhận hành vi của mình nhưng biện minh rằng đây chỉ là động tác tự vệ trước sự tấn công của Pinilla. “Đó chỉ là phản ứng tự nhiên. Pinilla đã đi về phía tôi và tôi tự vệ bằng cách xô cậu ấy ra”.

 

Pinilla (phải), người tố giám đốc truyền thông Brazil đấm vô mặt mình
Pinilla (phải), người tố giám đốc truyền thông Brazil đấm vô mặt mình

 

Phát ngôn viên của FIFA cho biết Ban Kỷ luật có nghe báo cáo về vụ việc và đang xác minh lại chính xác trước khi đưa ra hình phạt cho các bên.

Tuyển Chile đã bị loại bởi Brazil ở loạt sút luân lưu nghẹt thở sau khi 2 đội hòa 1-1 trong 120 phút. Tiền đạo Pinilla có lẽ là người tiếc nuối nhất khi xà ngang đã từ chối bàn thắng của anh trong hiệp phụ.

Brazil từ đầu giải đến giờ bị chỉ trích về công tác tổ chức với những vấn đề trọng tài, lịch thi đấu được cho là thiên vị cho đội chủ nhà. Ngoài ra, việc xếp các đội thi đấu vào buổi trưa cũng khiến các đội tuyển bất bình.

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn