Robben xin lỗi vì ăn vạ trong trận thắng Mexico

Chia sẻ:

(NLĐO) – “Kịch sĩ” Robben cảm thấy áy náy nên đã nói lời xin lỗi vì đã không ít lần trổ tài ăn vạ trong trận Hà Lan thắng Mexico 2-1 ở vòng 1/8 vào rạng sáng 30-6.

Robben nổi tiếng với thói ăn vạ trong thời gian qua và các cầu thủ cũng như trọng tài đều rất e ngại khi đối đầu với anh. Tuy nhiên, dù họ có dè chừng trước thì vẫn bị Robben đánh lừa bởi chàng “kịch sĩ” này diễn quá lành nghề.

Mexico đã chơi một trận rất hay trước Hà Lan và có bàn mở tỉ số ở phút 48 do công Dos Santos. Đến gần cuối trận, Sneijder mới gỡ hòa cho Hà Lan. Tưởng rằng 2 đội sẽ bước vào hiệp phụ nhưng với pha đóng kịch của Robben đã mang về quả phạt đền cho Hà Lan ở phút 90+2. Huntelaar đá phạt và đã không bỏ lỡ cơ hội ấn định chiến thắng 2-1 cho “cơn lốc màu cam”.

 

Pha diễn kịch rất đạt của Robben
Pha diễn kịch rất đạt của Robben

 

Hổ thẹn vì thói ăn vạ, Robben cho biết sau trận: “Tôi phải thành thật xin lỗi. Có nhiều lần trong trận tôi đã đóng kịch nhưng với trường hợp ở những phút bù giờ là chính xác. Tôi không nên làm điều đó và tôi thực sự thất vọng với bản thân mình. Đó là một hành động ngớ ngẩn!”

Dù không thừa nhận đóng kịch đem về quả phạt đền nhưng pha quay chậm sau đó đã tố cáo tiền đạo này. Đội trưởng của Mexico chưa hề chạm vào người Robben nhưng anh đã ngã rất điệu nghệ, đánh lừa cả trọng tài.

 

Robben thừa nhận không dưới 1 lần anh ăn vạ trong trận đấu

Robben thừa nhận không dưới 1 lần anh ăn vạ trong trận đấu

 

Robben xin lỗi vì ăn vạ trong trận thắng Mexico

 

Tiền đạo của Hà Lan cũng tiết lộ lý do tại sao không đá quả phạt 11 m mà nhường lại cho Huntelaar. “Thông thường, tôi sẽ đá phạt nhưng lần này tôi là người bị đốn ngã nên sẽ thoải mái hơn nếu để Huntelaar thực hiện nó. Đó là thời điểm dành cho của cậu ấy. Tôi gần như khóc sau bàn thắng đó. Cảm giác rất mạnh mẽ, tôi rất tự hào” – Roben nói thêm.

 

Robben xin lỗi vì ăn vạ trong trận thắng Mexico

 

C. Tuấn

Gửi bình luận của bạn