Suarez cần được giúp đỡ hơn là lên án

Chia sẻ:

(NLĐO) – Trước án phạt khá nặng của FIFA dành cho Suarez sau khi cắn Chiellini, Hiệp hội Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Anh lên tiếng không nên đối xử với tiền đạo này như người phạm tội mà cần phải nhân văn hơn.

Với cú cắn Chiellini ở trận gặp Ý, tiền đạo Uruguay bị FIFA cấm các hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng 4 tháng. Trước án phạt này, Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) đã lên tiếng bênh vực tiền đạo hiện đang thuộc biên chế của Liverpool. Ông Gordon Taylo, Chủ tịch PFA, cho biết hành động nông nổi của Suarez là một bước lùi trong sự nghiệp của anh, tuy nhiên cũng cần đứng dưới góc độ y học để giúp đỡ anh chữa trị về tâm lý thay vì cứ mãi lên án gay gắt.

 

Suarez cần được giúp đỡ về mặt tâm lý lúc này
Suarez cần được giúp đỡ về mặt tâm lý lúc này

 

Ông Taylor nói với Sky Sports: "Theo tôi, án phạt này là hợp lý, kể cả khi cậu ấy trở về với Liverpool. Suarez đã đánh mất đi hình ảnh đẹp đẽ của một siêu sao bóng đá. Nhưng tôi cảm thấy FIFA không nên dừng lại ở các án phạt răng đe mà cần phải giúp đỡ trong việc tự vấn và chữa trị về tâm lý”.

 

Chủ tịch PFA, ông Gordon Taylor

Chủ tịch PFA, ông Gordon Taylor

 

Sau sự việc này, các nhà tài trợ của Suarez như Adidas, M88 cũng đang cân nhắc cắt giảm với anh và họ cho biết sẽ đưa ra quyết định sau khi World Cup 2014 kết thúc.

Phía Uruguay có 3 ngày để kháng cáo lên FIFA về án phạt này. “Đây là hình phạt khá nặng. Ai cũng biết tiền đạo Suarez có vai vai rất quan trọng trong đội hình của chúng tôi. Mất cậu ấy sẽ là một tổn thất không hề nhỏ” – chủ tịch LĐBĐ Uruguay nói.

Bất chấp án phạt của FIFA, Suarez vẫn được các CLB lớn như Barcelona và Real Marid theo đuổi để có được chữ ký của tiền đạo này. Và theo quy định, Liverpool vẫn có quyền bán Suarez trong thời gian cầu thủ này thi hành án phạt.

C.Tuấn

Gửi bình luận của bạn