xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hiệu trưởng "sẽ rút kinh nghiệm" trong vụ buộc thôi học 2 học sinh!

Cao Nguyên

(NLĐO) – Trong báo cáo gửi Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk, vị hiệu trưởng ra quyết định buộc thôi học 2 em học sinh một cách khó hiểu xin "sẽ rút kinh nghiệm".

Ngày 12-4, một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Krông Búk) đã có báo cáo về việc kỷ luật buộc thôi học 2 em học sinh mà Báo Người Lao Động đã nhiều lần phản ánh.

Hiệu trưởng "sẽ rút kinh nghiệm" trong vụ buộc thôi học 2 học sinh!- Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Cừ (huyện Krông Búk) xin rút kinh nghiệm sau vụ buộc thôi học 2 học sinh

Theo báo cáo, sáng 27-3, nhân viên nhà trường phát hiện 2 học sinh có biểu hiện "ngáo đá", 1 em la hét, đi lung tung, 1 em sốc thuốc, sùi bọt mép nằm bất động. Sau đó, bảo vệ cùng với nhân viên y tế đưa 2 em về phòng y tế và báo cho hiệu trưởng.

Lúc này, hiệu trưởng "kịp thời báo cho Công an huyện để được hướng dẫn xử lý. Bên Công an huyện đã hướng dẫn cho tôi là đưa qua Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu và báo cho gia đình, tôi đã làm theo hướng dẫn".

Hôm sau, hiệu trưởng biết được 2 học sinh này là T.Q.T. và N.H.A. (cùng học lớp 11A3) nên chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, học sinh tường trình và đưa ra hình thức kỷ luật.

Học sinh đã khai đã hút chất Pod Chill (tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử-PV), trong nhà trường. Nhà trường đã kỷ luật buộc tạm dừng học tập tại trường kể từ ngày 3-4 cho đến hết năm học với lý do sử dụng trái phép chất ma túy trong nhà trường. Sau khi ban hành quyết định trên thì phụ huynh của 2 học sinh bị kỷ luật không đồng tình.

Được sự chỉ đạo của Sở GD-ĐT, nhà trường đã họp lại để xem xét toàn bộ quy trình xử lý kỷ luật học sinh. Tại cuộc họp, cán bộ công an huyện nêu ý kiến nhà trường dựa vào lời khai và biểu hiện để kết luận sử dụng trái phép chất ma túy là chưa đủ căn cứ và chưa thuyết phục. Do đó, hội đồng kỷ luật thay lại là học sinh hút thuốc lá điện tử trong nhà trường dẫn đến các biểu hiện ở trên là vi phạm nghiêm trọng nội quy, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của nhà trường. Đồng thời, thay đổi hình thức kỷ luật tạm dừng học tập tại trường từ ngày 3-4 cho đến hết ngày 14-4.

"Qua sự việc này, bản thân tôi sẽ rút kinh nghiệm trong việc đưa ra lý do xử lý kỷ luật học sinh, phải có đầy đủ chứng cứ chứ không nên dựa vào lời khai và các biểu hiện của học sinh" - báo cáo nêu.

Như đã phản ánh, sau nhiều lần liên hệ xin gặp hiệu trưởng đề trình bày nhưng không được, phụ huynh 2 em học sinh đã phản ánh vụ việc với báo chí.

Theo trình bày của phụ huynh, sau khi xảy ra vụ việc, 2 em học sinh được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Krông Búk làm xét nghiệm và cho kết quả âm tính với chất ma túy. Tuy nhiên, hiệu trưởng vẫn ban hành quyết định kỷ luật buộc thôi học với lý do "Dùng trái phép chất ma túy trong trường học".

Ngay sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu hiệu trưởng tổ chức cuộc họp để đánh giá lại toàn bộ vụ việc.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo