icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hiệu trưởng và Hội trưởng phụ huynh "đấu khẩu" ngay tại buổi tổng kết

HOÀNG PHÚC

(NLĐO) - Hiệu trưởng một trường mầm non ở Quảng Bình đã chỉ vào mặt hội trưởng phụ huynh, ngăn cản người này nói về những “điều chưa rõ”.

Hiệu trưởng và Hội trưởng phụ huynh

Trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Ngày 29-5, ông Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cho biết đã nắm được sự việc lộn xộn tại buổi tổng kết của Trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt qua mạng xã hội. "Chúng tôi đã xem kỹ video lan truyền trên mạng xã hội Facebook và yêu cầu Hiệu trưởng làm báo cáo. Buổi tổng kết rất quan trọng đối với học sinh nhưng "như một cái chợ", đặc biệt là hành vi của hiệu trưởng nhà trường" – ông Thọ nói thẳng.

Gần đây, mạng xã hội Facebook xôn xao trước đoạn video của lễ tổng kết năm học tại Trường Mầm non số 1 thị trấn Quy Đạt. Video này ghi lại cảnh Hiệu trưởng Đinh Thị Bùi Chung - chỉ vào mặt hội trưởng phụ huynh, ngăn cản khi người này nói về những "điều chưa rõ" trong quá trình nhà trường xã hội hóa mua tủ đồ cho các lớp.

Nội dung đoạn clip ghi lại, khi hội trưởng hội phụ huynh được mời lên phát biểu trên sân khấu, người này xin phép toàn thể phụ huynh được trình bày rõ sự việc liên quan đến nhà trường.

Cụ thể, nhà trường xin xã hội hóa từ quỹ hội phụ huynh mua 22 tủ đồ học sinh trong lớp, mỗi lớp 2 cái bằng loại gỗ ép, giá mỗi tủ 6 triệu đồng. Nguồn kinh phí này được vận động từ quỹ hội phụ huynh.

Từ thông tin này, nhiều phụ huynh không đồng ý với ý kiến trên. Lý do cho rằng, kích thước mà hiệu trưởng đưa ra giá chưa đến 6 triệu đồng, cùng đó, tư vấn dùng vật liệu khác nhằm tránh hư hỏng.

Hiệu trưởng và Hội trưởng phụ huynh

Hình ảnh Hội trưởng Hội phụ huynh phát biểu tại buổi lễ tổng kết

Trong lúc hội trưởng hội phụ huynh đang trình bày, bà Đinh Thị Bùi Chung lên sân khấu chỉ tay vào mặt hội trưởng phụ huynh để yêu cầu người này không được đề cập đến chuyện xã hội hóa mua tủ trong lễ tổng kết.

Cũng trong video này, một người khác đứng lên ý kiến (được cho là hiệu phó nhà trường) rằng hội trưởng đã xin phép nên được phép đưa ra ý kiến, bà Chung lúc này giật luôn micro từ tay hiệu phó.

Diễn biến sự việc diễn ra ngay trước hàng chục phụ huynh cùng học sinh nhà trường khiến không khí buổi lễ tổng kết ngày một căng thẳng, nặng nề vì những màn "đấu khẩu" qua lại. Một số phụ huynh tức giận cũng bỏ về.

Bà Nguyễn Thị Liên (trú tại thị trấn Quy Đạt) xác nhận mình chính là hội trưởng hội phụ huynh phát biểu trong lễ tổng kết ngày 24-5. Bà Liên thông tin đầu năm học, hiệu trưởng đưa ra giá mỗi tủ 6 triệu đồng nhưng nhiều phụ huynh không đồng tình. Hiệu trưởng sau đó báo lại giá 4 triệu đồng.

"Khi hội phụ huynh chưa thống nhất thì hiệu trưởng đã kêu gọi nhà thầu làm tủ. Do là ngày cuối cùng, các con ra trường nên bà muốn trình bày cụ thể, nhằm giúp các phụ huynh hiểu rõ lý do vì sao hội phụ huynh chưa đồng ý cho nhà trường mua tủ của các lớp" – bà Liên nói.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo