Chiều 24-2 (rằm tháng Giêng), lễ diễu hành với phần hóa trang thần tài, tiên nữ, bát tiên… và nhiều nhân vật trong truyền thuyết được diễn ra tại các tuyến đường quanh quận 5, TP HCM.
Đây là hoạt động sinh hoạt văn hóa có sự kết hợp của nhiều nội dung phong phú, đa dạng và hấp dẫn mang dấu ấn của cộng đồng người Hoa.
Theo đó, từ 17 giờ đến 18 giờ, đoàn diễu hành đi theo lộ trình: Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm - Lão Tử - Lương Nhữ Học - Nguyễn Trãi - Trần Xuân Hòa - Trần Hưng Đạo - Trung tâm Văn hóa Quận 5.

Từ 16 giờ chiều, các diễn viên trong đoàn diễu hành đã có mặt để chuẩn bị biểu diễn


Người dân tranh thủ chụp hình với các diễn viên hóa trang

Đoàn diễu hành đi qua nhiều tuyến đường ở quận 5 tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng



Tiếng chiêng, trống, kèn, nhạc vô cùng rộn ràng. Những màu sắc rực rỡ của trang phục làm bừng cả khu phố

Chị Mai (ngụ quận 5, TP HCM) cho biết năm nào cũng đưa con đến đây để xem đoàn diễu hành. "Không khí tưng bừng của lễ hội làm cho con trẻ rất thích thú. Tôi rất ấn tượng với lễ hội này vì rất hoành tráng" - chị cho biết.

Đặc sắc và được mong đợi nhất là màn múa lân sư rồng tưng bừng náo nhiệt

Những diễn viên trong đoàn diễu hành hóa trang vô cùng công phu



Các thiếu nữ gánh hoa, múa quạt, mặc trang phục truyền thống... luôn tươi cười với khán giả. Bạn Nguyễn Ngọc Phương Anh (áo xanh, biểu diễn gánh hoa) bày tỏ sự phấn khởi khi 3 năm liên tiếp tham gia diễu hành


Khoảng 17 giờ 30, dòng người đổ ra đường ngày càng đông. Ai nấy đều háo hức thưởng thức những màn biểu diễn của đoàn diễu hành

Du khách nước ngoài cũng thích thú khi chiêm ngưỡng hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động mừng Tết Nguyên tiêu

Các tuyến đường quanh khu vực Chợ Lớn như: Hải Thượng Lãn Ông, Châu Văn Liêm, Nguyễn Trãi... kẹt cứng sau khi đoàn diễu hành đi qua

Lực lượng chức năng có mặt tại các tuyến đường nhằm phân luồng giao thông, tránh ùn tắc
Bình luận (0)