icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Học sinh Hà Nội giành giải vàng tại Triển lãm sáng tạo trẻ thế giới

Yến Anh

(NLĐO)- Sản phẩm website dancaquanho.vn của nhóm học sinh Trường THCS Cầu Giấy đã xuất sắc đạt 2 huy chương vàng cùng 2 giải chuyên đề tại Triển lãm sáng tạo trẻ thế giới tại Malaysia

Sản phẩm này cũng là 1 trong 5 công trình khoa học của Việt Nam được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) lựa chọn trưng bày tại triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024 tại Trung tâm triển lãm Kuala Lumpur, Malaysia.

Học sinh Hà Nội giành giải vàng tại Triển lãm sáng tạo trẻ thế giới- Ảnh 1.

Các học sinh Việt Nam được vinh danh tại Triển lãm sáng tạo trẻ thế giới

Bên cạnh website về Hành trình đến với di sản Quan họ Bắc Ninh còn có các sản phẩm Đường đua trí tuệ; Tận dụng nguyên vật liệu tái chế từ rác thải mô phỏng vòng biến thái của côn trùng; Mô hình chuyển động về Hà Nội - thủ đô văn hiến sáng tạo và phát triển; Thiết bị điều chế mứt quất từ quả quất tươi.

Trong khuôn khổ của Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024, Triển lãm sáng tạo trẻ thế giới (WYIE), Triển lãm sáng tạo trẻ ASEAN (AYIE) và Triển lãm sáng tạo trẻ Malaysia (MYIE) cũng được tổ chức, hứa hẹn mang đến những sáng tạo đột phá về công nghệ với hơn 700 công trình sáng tạo quốc tế đến từ 15 nước trên thế giới thuộc 25 lĩnh vực từ Trí tuệ nhân tạo, nông nghiệp, tự động hóa, công nghệ sinh học, y tế…

Học sinh Hà Nội giành giải vàng tại Triển lãm sáng tạo trẻ thế giới- Ảnh 2.

Niềm vui của những người chiến thắng

Đoàn học sinh Trường THCS Cầu Giấy gồm các em Quản Minh Hồng Anh lớp 9A3, Bùi Tuấn Phong lớp 9A6, Cao Nguyên Đăng lớp 8A4 do cô giáo Trần Thị Thu và Trần Ngọc Diễm Huyền cùng các bậc phụ huynh dẫn đoàn tham dự.

Tấm huy chương vàng danh giá và 2 giải chuyên đề được các tổ chức quốc tế bình chọn và trao tặng chính là phần thưởng xứng đáng cho hành trình nỗ lực và đam mê không mệt mỏi, cũng như tài năng và bản lĩnh của các em.

Chia sẻ về giải thưởng này, đại diện nhóm các giáo viên hướng dẫn, cô giáo Trần Thị Thu cho biết từ khi bắt đầu ý tưởng đến khi dự thi cấp quận, cấp thành phố, cấp quốc gia và giờ đây là cấp quốc tế, cô cùng các đồng nghiệp và học sinh luôn nhận được sự đồng hành, ủng hộ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường.

Học sinh Hà Nội giành giải vàng tại Triển lãm sáng tạo trẻ thế giới- Ảnh 3.

Các học sinh của Trường THCS Cầu Giấy tự hào nhận huy chương vàng

Trong khi đó, đại diện nhóm học sinh tham dự triển lãm cho biết các em cảm thấy vô cùng trân quý và biết ơn nhà trường, thầy cô và gia đình, bạn bè đã ủng hộ và giúp đỡ các em trên con đường các em chinh phục ước mơ trở thành những nhà khoa học trẻ có ích cho đất nước.

Trước đó, đề tài giới thiệu website Hành trình đến với di sản Quan họ Bắc Ninh đã giành được giải đặc biệt trong Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19.

Website Hành trình đến với di sản Quan họ Bắc Ninh có giao diện dễ tra cứu, truy cập, giới thiệu đến bạn bè quốc tế một trong những di sản phi vật thể của Việt Nam, một nét văn hóa rất đặc trưng của Việt nam.

Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế được tổ chức từ 16 đến 18-5 tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo