Ấm áp tình người từ “Bếp yêu thương”

Tin mới

20/01/2011 00:12

Được biết đến với chất lượng sản phẩm vượt trội và những hoạt động xã hội tích cực, năm 2011, nhãn hiệu dầu ăn cao cấp Meizan tiếp tục chung tay góp sức vì cộng đồng, đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn qua chương trình truyền hình thực tế “Bếp yêu thương” - một chương trình với những câu chuyện như bước ra từ cổ tích...

Chuyện của những bếp ăn từ thiện
 
Ở bất cứ nơi nào trên khắp mọi miền đất nước, bạn đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những bếp ăn từ thiện. Đó có thể là nồi cháo miễn phí ở bệnh viện, quán cơm 2.000 đồng nơi góc phố, bữa ăn cho người già neo đơn... Xung quanh mỗi bếp từ thiện là những câu chuyện rất dài, rất cảm động mà chắc chắn không giấy bút, ngôn từ nào có thể diễn tả hết được.
 
Chỉ biết rằng nơi nào có sự sống là nơi đó có những bếp ăn từ thiện, lặng lẽ, âm thầm, như “cát giữa sa mạc” - cách mà những tấm lòng nhân ái nói về bản thân, cưu mang nhiều mảnh đời bất hạnh. Một bữa cơm từ thiện, một nồi cháo tình thương, một đêm giao thừa ấm cúng, một suất khám chữa bệnh miễn phí,... những cái “một” giữ cho bếp luôn đỏ lửa, quanh năm sưởi ấm những hoàn cảnh khó khăn.


 

Chương trình đến thăm và tặng quà một trường hợp bệnh nhi phải chạy thận nhân tạo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bệnh viện Nhi Đồng 2
 
 
Chung tay góp sức, mỗi bếp ăn hình thành từ sự đóng góp của rất nhiều người. Họ không phải ông bụt, hay cô tiên bước ra từ cổ tích, với chiếc đũa thần mang nhiều phép màu.
 
Họ cũng như bao người bình thường khác, cũng vất vả mưu sinh giữa cuộc sống, làm đủ nghề khác nhau - nhưng gặp nhau ở tấm lòng. Như chú Tám Huân ở An Giang, nhà đông con, lại mang bệnh nặng, nhưng vẫn tình nguyện phụ giúp cho bếp ăn từ thiện; như anh Ánh, buông công việc ra là tất bật với việc quản lý quán cơm 2.000 đồng ở Sài Gòn; như những em sinh viên, ngoài giờ học lại đạp xe đến quán cơm, chia nhau mỗi người một việc, kẻ bưng bê, người lặt rau, rửa chén bát; như các thầy cô Trường Trần Đại Nghĩa (Vĩnh Long), tự trích phần tiền lương ít ỏi của mình để chăm lo cho bữa ăn của học trò nghèo,...
 
 
Khán giả sẽ được gặp lại Thanh Thảo (phải) với vai trò MC của chương trình
 
 
Đó là những câu chuyện đẹp như cổ tích, mà nếu không được nghe, được thấy, chắc hẳn nhiều người trong chúng ta vẫn không thể hình dung hết được. Vì lẽ đó mà chương trình “Bếp yêu thương” ra đời, thông qua những thước phim chân thật để viết nên câu chuyện kỳ diệu của cuộc sống, như một cách tri ân những tấm lòng nhân ái trên khắp mọi miền đất nước.
 
Góp lửa cho “Bếp yêu thương”
 

“Bếp yêu thương” phát sóng từ ngày 19-1-2011, vào lúc 20 giờ 30 thứ tư cách tuần trên HTV7 - Đài Truyền hình TPHCM. Chương trình do nhãn hiệu dầu ăn cao cấp Meizan tài trợ độc quyền, với sự tham gia của MC Thanh Thảo cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Ánh, Minh Béo, Cẩm Ly,...

Đóng góp cho chương trình, vui lòng liên hệ hòm thư: “Chương trình Bếp yêu thương” - Ban Chương trình Đài Truyền hình TPHCM, số 14 Đinh Tiên Hoàng, Q.1 - TPHCM.

Là chương trình truyền hình thực tế, phản ánh hoạt động của các bếp từ thiện, “Bếp yêu thương”, như tên gọi, là nhịp cầu kết nối yêu thương giữa các tấm lòng hảo tâm và những bếp ăn từ thiện, do Meizan tài trợ độc quyền.
 
Đến với “Bếp yêu thương”, khán giả sẽ cùng Meizan đi qua nhiều tỉnh thành - nơi có những bếp ăn từ thiện, nghe những câu chuyện cảm động về tình người trong cuộc sống. Tại mỗi điểm dừng chân của “Bếp yêu thương”, Meizan sẽ ủng hộ bếp từ thiện một năm sử dụng dầu ăn Meizan miễn phí cùng 10 triệu đồng và trao tặng 15 triệu đồng cho nhân vật có hoàn cảnh khó khăn.
 
Khi những thước phim đầu tiên đang thực hiện để chuẩn bị lên sóng, “Bếp yêu thương” đã nhận được nhiều sự quan tâm, hưởng ứng từ những nhà hảo tâm, mong muốn “góp lửa” cho chương trình.
 
Chợt thấy ấm lòng trong những ngày tiết trời trở lạnh đầu năm, khi cuộc sống vẫn còn rất nhiều tấm lòng nhân ái. Cùng nhau nhân rộng tình người trong cộng đồng, trong xã hội, đó là thông điệp mà Meizan muốn gửi gắm đến khán giả khi tham gia đồng hành cùng “Bếp yêu thương”.

 

 

 

 

Lệ Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI