Bia Sài Gòn về với Trường Sơn

Tin mới

28/07/2013 12:57

Như một cái hẹn của nghĩa tình, cứ mỗi độ tháng 7 về, từng dòng người lại trở về với Quảng Trị, về với Trường Sơn đại ngàn, thắp nén hương thơm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập và tự do của Tổ quốc

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, ngày 26-7, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, Công ty TNHH MTV TM Sabeco, Công ty CPTM Sabeco Bắc Trung Bộ và Chi nhánh Bia Sài Gòn tại tỉnh Quảng Trị đã cùng với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Quảng trị tổ chức hàng loạt hoạt động tri ân trên địa bàn tỉnh.

Xây dựng 10 căn nhà nhân ái          

Sáng 26-7, Tỉnh đoàn Quảng Trị  đã đồng loạt làm lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà nhân ái do Bia Sài Gòn  trao tặng các gia đình cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, mỗi căn nhà trị giá 30 triệu đồng. Anh Lê Minh Tuấn, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng trị, đã cùng đoàn công tác của Bia Sài Gòn đến thăm và tham dự lễ khởi công xây dựng  nhà nhân ái cho ông Trần Văn Thời - thôn Nam Hùng, xã Vĩnh Nam - là cựu thanh niên xung phong thuộc đơn vị C3234 La Ngà. Trong không khí ấm cúng đầy ắp tiếng cười, ông Thời đã xúc động không nói nên lời. Người cựu thanh niên xung phong xuất thân từ một nông dân chất phác này từng trải qua những năm tháng hào hùng và gian khổ của chiến tranh và nay hoàn cảnh gia đình ông còn rất nhiều khó khăn...

Khởi công xây nhà nhân ái tại Quảng Trị

Tri ân mảnh đất anh hùng

Buổi chiều cùng ngày,  chương trình “Trường Sơn - ký ức tuổi xuân” đã được tổ chức trang trọng tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn. Chương trình  có sự tham gia của lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành và trên 1.000 đoàn viên thanh niên  tỉnh Quảng Trị... Trong không khí trang nghiêm và xúc động, anh Lê Minh Tuấn đã nhấn mạnh: “Trong ngày đại giỗ các anh hùng, liệt sĩ, những ngày qua, gần 2.000 đoàn viên thanh niên của Quảng Trị và các đơn vị bạn đã chỉnh trang, thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Đường 9, chỉnh trang và sơn quét tường rào tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn… Và trên hết, một lần nữa, chúng tôi thật tự hào về mảnh đất anh hùng quê hương, đó là nền tảng để chúng tôi phấn đấu cống hiến cho sự phát triển của quê hương, xứng đáng với sự hy sinh của cha ông”.

Trong ánh sáng lung linh của trên 10.000 ngọn nến, anh Nguyễn Tiến Sỹ, đoàn viên Bia Sài Gòn, tâm sự: “Nghĩa trang Trường Sơn mới chỉ quy tập trên 10.000 liệt sĩ, còn rất nhiều liệt sĩ chưa tìm được mộ, còn nằm đâu đó giữa đại ngàn. Càng  thấy sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, tôi càng thấm thía giá trị cuộc sống hôm nay và càng nhận thức rõ trách nhiệm của lớp trẻ trong sự nghiệp xây dựng đất nước...”.

Trong chương trình, Bia Sài Gòn đã trao tặng 144 phần quà, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng cho các gia đình chính sách tại 9 huyện, thị - Thành đoàn Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Đông Hà, thị xã Quảng Trị, Triệu Phong, Hải Lăng, Đăkrông, Hướng Hóa… và cùng Tỉnh đoàn trao quà cho mẹ Hồ Thị Đĩu,  93 tuổi - mẹ liệt sĩ Ngô Khanh ở xã Hải Lệ, Thị xã Quảng Trị. Năm 2013, Bia Sài Gòn đã hỗ trợ Tỉnh đoàn Quảng Trị 1,5 tỉ đồng nhằm phối hợp các hoạt động phong trào, trong đó các hoạt động cộng đồng được đặc biệt quan tâm.

Bài và ảnh: HẠNH LÊ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI