BigC đào tạo nhân sự cấp cao

Tin mới

01/10/2013 20:24

BigC Việt Nam liên kết với Trung tâm Đào tạo Quản lý Pháp - Việt đào tạo chương trình MINI MBA “Giám đốc Siêu thị Trẻ” với kinh phí lên đến 4,7 tỉ đồng nhằm chuyên nghiệp hóa đội ngũ của mình và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường bán lẻ hiện đại Việt Nam

Khát” nhân sự là vấn đề nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp phải, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ hiện đại nhưng nguồn cung hiện nay lại không đáp ứng kịp nhu cầu của thị trường. Vì vậy, để có được đội ngũ nhân sự đáp ứng được yêu cầu công việc thì DN phải đào tạo và đào tạo lại.

Liên kết đào tạo

Vài năm trở lại đây, ngành phân phối bán lẻ Việt Nam phát triển nhanh chóng với sự ra đời của hàng loạt siêu thị, trung tâm thương mại, kéo theo nhu cầu nhân sự tăng cao ở tất cả các cấp bậc, đặc biệt là vị trí quản lý. Trong khi đó, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang thiếu hụt trầm trọng. Không thụ động chờ sự đáp ứng nhân lực từ thị trường lao động, nhiều DN đã chọn giải pháp tự đào tạo để cung cấp nhân lực cho chính DN mình, trong đó, một nhà bán lẻ chủ chốt của thị trường là BigC đã có những bước phát triển táo bạo và mang tính lâu dài trong công tác đào tạo nội bộ và liên kết. Qua các khóa đào tạo, đội ngũ nhân viên BigC đã phát triển nhanh về chất và lượng, đáp ứng được nhu cầu nhân sự hiện tại của toàn hệ thống BigC.

Ông Jean-Louis Paré, Giám đốc CFVG và ông Nguyễn Xuân Hải, Giám đốc điều hành phía Nam của BigC, ký kết hợp tác đào tạo MINI MBA

Với mong muốn xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, BigC đã liên kết với Trung tâm Đào tạo Quản lý Pháp - Việt (CFVG) đào tạo chương trình Mini MBA “Giám đốc Siêu thị Trẻ” trong 1 năm (2013-2014) với kinh phí lên đến 4,7 tỉ đồng. Đây là chương trình đào tạo quản trị kinh doanh rút gọn dành cho các nhà quản lý trẻ giữ các vị trí quản lý siêu thị, có quy mô lớn được BigC đầu tư nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển lâu dài tại Việt Nam. Ông Serge Cao - Giám đốc đào tạo của BigC - cho biết: “Ngành bán lẻ đang ngày càng phát triển với tốc độ nhanh, mạnh. Chúng tôi đầu tư đào tạo cán bộ trẻ thành các nhà quản lý nhằm bảo đảm cho sự phát triển bền vững của hệ thống BigC”.

Tài trợ 100% học phí

Ngày 10-9, khóa học đã khai giảng tại Trung tâm Đào tạo CFVG - TP HCM với 16 học viên đến từ TP HCM, Hà Nội, Nha Trang - Khánh Hòa, Đồng Nai, Nam Định, Ninh Bình, Việt Trì. Theo tiêu chí đào tạo của BigC, mỗi học viên tham gia khóa đào tạo vị trí giám đốc đều được tài trợ học bổng toàn phần trị giá 350.000.000 đồng/người bao gồm: học phí, trợ cấp thực tập 10.000.000 đồng/tháng và các chi phí hỗ trợ khác. Với học viên tham gia đào tạo nâng cao năng lực quản lý, BigC cũng tài trợ mức học bổng toàn phần trị giá 220.000.000 đồng/người bao gồm: học phí, lương và các chế độ phụ cấp khác.

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo này là sự kết nối quyền lợi của cả 3 nhóm đối tượng: người lao động, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp. Đồng thời, sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ được ưu tiên tuyển dụng làm việc tại hệ thống siêu thị BigC với vị trí từ phó giám đốc siêu thị trở lên. Để bảo đảm chất lượng đào tạo, ông Lê Văn Phi - đồng Giám đốc CFVG TP HCM - cho biết: “Các học viên tham gia khóa học này phải bảo đảm một số yêu cầu của CFVG. Chúng tôi điểm danh từng buổi học. Nếu thiếu một số buổi theo quy định thì các học viên sẽ không được thi. Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên nào muốn lấy bằng MBA thì chỉ cần bổ sung thêm một số môn theo quy định”.

Bài và ảnh: Vũ Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI