Bình Điền có Chợ Hoa Tết từ ngày 23 tháng chạp

Tin mới

15/01/2014 11:02

Theo kế hoạch tổ chức Hội Hoa Xuân và Chợ Hoa Tết Giáp Ngọ 2014 của UBND TP HCM, chợ đầu mối Nông sản thực phẩm (NSTP) Bình Điền của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH MTV (SATRA) được công nhận là một trong những điểm tổ chức Chợ Hoa Tết của thành phố trong 8 ngày từ 23-1-2014 (tức 23 tháng Chạp) đến 30-1-2014 (30 Tết). Đặc biệt, ngày 25-1-2014, SATRA sẽ tổ chức buổi lễ khai mạc chợ hoa với chủ đề “Sắc Xuân Bình Điền 2014” tại chợ đầu mối NSTP Bình Điền - đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường 7, quận 8.

 

Bình Điền có Chợ Hoa Tết từ ngày 23 tháng chạp

Đây là lần đầu tiên SATRA phối hợp với Công ty Quản lý và Kinh doanh (QL&KD) chợ Bình Điền tổ chức Chợ Hoa Tết 2014 tại chợ đầu mối NSTP Bình Điền. Với những lợi thế về cơ sở hạ tầng, quy mô hoạt động của chợ đầu mối NSTP Bình Điền cùng việc đầu tư các hạng mục… Chợ Hoa Tết Bình Điền Xuân Giáp Ngọ 2014 hứa hẹn trở thành chợ hoa được tổ chức thường niên nhằm mang đến cho người dân một địa điểm mua sắm, thưởng ngoạn trong dịp Tết cổ truyền.

Hình thành Chợ Hoa Tết Bình Điền Xuân Giáp Ngọ 2014

Tận dụng thế mạnh của chợ đầu mối NSTP Bình Điền thuận lợi cả đường bộ lẫn đường thuỷ, cơ sở hạ tầng tốt với đầy đủ hệ thống sân bãi, điện nước, xử lý nước thải, hoạt động thương mại diễn ra sôi nổi và là thị trường có sẵn với khách hàng có mặt thường xuyên hằng đêm tại chợ từ 25.000 đến 30.000 người (chưa kể lượng khách vãng lai trong thành phố đi chợ tuần khoảng 5.000 đến 7.000 người), đặc biệt trong những ngày cao điểm cận Tết, số người tham gia tại chợ dự kiến rất đông cả ngày lẫn đêm, SATRA tin tưởng chợ đầu mối NSTP Bình Điền có đủ điều kiện tổ chức Chợ Hoa Tết 2014, là điểm thưởng ngoạn, giải trí, mua sắm cho người dân TP HCM và cũng là nơi lý tưởng cho các địa phương, nhà vườn, nghệ nhân có cơ hội tham gia trưng bày, giới thiệu và bày bán sản phẩm.

Bình Điền có Chợ Hoa Tết từ ngày 23 tháng chạp

Từ tháng 9-2013, SATRA đã có kế hoạch chuẩn bị Chợ Hoa Tết Bình Điền Xuân Giáp Ngọ 2014 như: tiếp xúc với các nghệ nhân, nhà vườn tại địa phương có thế mạnh về hoa vận động tham gia; tính toán các hạng mục đầu tư; chuẩn bị các hoạt động dịch vụ thiết yếu, tiện ích… Đồng thời, để bảo đảm an ninh trật tự và văn minh thương mại cho Chợ Hoa Tết, Công ty QL&KD chợ Bình Điền tổ chức vận chuyển thu gom rác thải bảo đảm vệ sinh môi trường, tổ chức dịch vụ bốc xếp, vận chuyển hàng hóa đi - đến Chợ Hoa Tết cho thương nhân và khách tham quan mua sắm.

Để tạo điều kiện và hỗ trợ cho các nghệ nhân, nhà vườn tham gia, Ban Tổ chức chợ hoa năm nay sẽ không thu phí thuê mặt bằng (gian hàng) của các đơn vị tham gia. Các gian hàng không bắt buộc phải dọn dẹp và trả mặt bằng vào trưa ngày 30 Tết mà vẫn có thể lưu lại tại gian hàng các hàng hóa trưng bày của mình (tự chịu trách nhiệm bảo quản) và sẽ di dời sau Tết, trễ nhất vào ngày 5-2-2014 (mùng 6 tháng Giêng).

Chợ Hoa Tết quy mô, hiện đại, văn minh

Là Chợ Hoa Tết đầu tiên tổ chức tại chợ đầu mối NSTP Bình Điền và được định hướng triển khai hằng năm nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc nên mọi công tác chuẩn bị đều được đầu tư kỹ lưỡng và chu đáo từ quy hoạch tổng thể đến kế hoạch chi tiết, phối cảnh… Với chủ đề “Sắc Xuân Bình Điền 2014”, Chợ Hoa Tết dự kiến sẽ có khu tiểu cảnh tái hiện hình ảnh làng quê Nam bộ đầy màu sắc như cổng tham quan, lũy tre vàng, mái nhà tranh, thảm cỏ xanh kết hợp với sông nước hữu tình… được lấp đầy các loại hoa có chất lượng cao mang đậm chất vùng miền mà SATRA và Công ty QL&KD chợ Bình Điền đã tổ chức tiếp xúc, vận động với các địa phương, nhà vườn, nghệ nhân có thế mạnh về hoa và cây cảnh tham gia như TP HCM, Chợ Lách - Bến Tre, Sa Đéc - Đồng Tháp, Đà Lạt…

Bình Điền có Chợ Hoa Tết từ ngày 23 tháng chạp

Chợ Hoa Tết Bình Điền với tổng diện tích khoảng khoảng 16.000 m2 được quy hoạch thành các phân khu chức năng: khu trưng bày, giới thiệu, giao dịch hoa với diện tích hơn 5.600 m2; khu tập kết hoa; khu tiểu cảnh, cổng chào và khu dịch vụ hỗ trợ bao gồm nhà hàng, gian hàng bày bán sản phẩm để du khách tham quan, ăn uống, mua sắm. Các địa điểm trưng bày hoa và cây cảnh được bố trí hợp lý, khoa học theo từng chủng loại và vùng miền. Ngoài ra, còn có bến cập tàu để vận chuyển hoa bằng đường sông vào chợ.

Được tổ chức theo hướng văn minh thương mại kết hợp với các hoạt động văn hóa giải trí lành mạnh, Chợ Hoa Tết Bình Điền chú trọng đến vẻ mỹ quan cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự. Đến với Chợ Hoa Tết Bình Điền, mọi người rất an tâm vì được cung ứng đầy đủ các tiện ích về giải trí, mua sắm bởi sự đa dạng về chủng loại hàng hóa và dịch vụ. Bên cạnh đó, chợ còn có khối nhà chung phục vụ cho việc ăn uống và trưng bày các sản phẩm đặc trưng mang thương hiệu chợ Bình Điền như: gian hàng trưng bày và kinh doanh trái cây, gian hàng trưng bày và kinh doanh thủy sản khô, các sản phẩm được chế biến bằng hàng nông sản chợ Bình Điền… Đặc biệt, Chợ Hoa Tết còn có các hoạt động văn nghệ, đờn ca tài tử, viết thư pháp, vẽ tranh thủy mặc… do các nghệ nhân có uy tín thực hiện phục vụ khách tham quan, mua sắm.

Nguyễn Trang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI